29590 ban_at_semiconductor_540x150

TECHPRO GIỚI THIỆU DÒNG SẢN PHẨM PROVIEW MỚI CỦA ADVANTECH

TECHPRO GIỚI THIỆU DÒNG SẢN PHẨM PROVIEW MỚI CỦA ADVANTECH

TECHPRO giới thiệu tới quý khách hàng, quý đối tác dòng sản phẩm Switch ProView SCADA Managable series của Advantech ra mắt tháng 10 năm 2014. Đây là dòng Switch đầu tiên trên thế giới hội tụ được cả khả năng quản lý mạng lưới IT và kiểm soát quá trình trong doanh nghiệp. Các sản phẩm ProView Switch sử dụng giao thức Modbus/TCP để giao tiếp với các phần mềm SCADA trong khi sử dụng giao thức SNMP để giao tiếp với hệ thống NMS (Networking Management System) cùng lúc, nhờ đó cho phép các kĩ sư điều khiển hoặc các cán bộ IT của doanh nghiệp có thể kiểm soát được tất cả các thiết bị kết nối đến hệ thống. TECHPRO giới thiệu 8 sản phẩm mới của Advantech thuộc dòng ProView này đó là các dòng Switch 5 port hoặc 8 portEKI-5525/I và EKI-5528/I với tốc độ truyền thông 100 Mbits ; EKI-5725/I và EKI-5728/I với 5 hoặc 8 cổng tốc độ lên đến Gigabits.

Đọc thêm...

'Kỹ sư robot nhí' Việt Nam đạt giải Robotics quốc tế

'Kỹ sư robot nhí' Việt Nam đạt giải Robotics quốc tế

Vượt qua hàng trăm thi sinh trong cuộc thi Robotics trẻ quốc tế, 3 đại diện của Việt Nam là Lê Duy Lãm, Võ Thiết Quang và Lê Nguyên Minh đã xuất sắc giành giải nhất cá nhân và nhì đồng đội.

Đọc thêm...

Diện mạo của Tiến sĩ Bạch Tuộc tương lai trong Spider Man ra sao?

Hãy cùng chiêm ngưỡng con rắn đang "trườn" trên không trung này.

Thực chất, "vị tiến sĩ" này là 1 con robot có khả năng "trườn" một cách chính xác theo lộ trình đã được lập trình sẵn và lơ lửng trên không trung. Đây là sản phẩm mới nhất của công ty OCRobotics - X125, dựa trên snakebot - một công nghệ giả lập một chuỗi các cử động của loài rắn.

Đọc thêm...

Continental giới thiệu giải pháp màn hình cảm ứng chi phí thấp cho xe hơi

Continental giới thiệu giải pháp màn hình cảm ứng chi phí thấp cho xe hơi

Mặc dù màn hình cảm ứng đã xuất hiện ngày một nhiều hơn trên bảng điều khiển trung tâm của xe hơi nhưng đây vẫn được xem là một tính năng xa xỉ trên phần lớn các mẫu xe giá rẻ. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm được thay đổi khi công ty có tên Continental đã vừa công bố một hệ thống "màn hồng ngoại" cho phép bổ sung tính năng cảm ứng đa điểm với chi phí thấp trên mọi chiếc xe hơi.

Đọc thêm...

Thế giới sẽ ra sao khi Robot thay thế con người

Thế giới sẽ ra sao khi Robot thay thế con người

Liệu nó có tốt đẹp như những gì chúng ta vẫn nghĩ?

Từ rất lâu con người đã có suy nghĩ tạo ra những cỗ máy để giúp đỡ và thay thế con người làm việc, với ý tưởng trong tương lai con người sẽ không phải làm những công việc nặng nhọc và nguy hiểm nữa. Đây thực sự là ý tưởng tuyệt vời, tuy nhiên khi Robot hoàn toàn thay thế con người trong việc lao động thì thế giới của chúng ta sẽ ra sao? Liệu nó có tốt đẹp như những gì chúng ta vẫn nghĩ?

Đọc thêm...

Những phát minh robot vĩ đại mà không hề sử dụng công nghệ hiện đại (Phần II)

Những phát minh robot vĩ đại mà không hề sử dụng công nghệ hiện đại (Phần II)

Những phát minh cổ đại này có thể làm bạn giật mình vì độ tinh xảo và chính xác của chúng, nhưng thứ đáng kinh ngạc hơn có lẽ chính là những gì mà chúng có thể thực sự làm được.

Robot tưởng chừng chỉ là khái niệm ở thì hiện đại, khi con người đã trở nên quen thuộc với công nghệ và khoa học. Nhưng sự tồn tại của chúng đã được ghi nhận trong lịch sử từ hàng nghìn năm trước đây, khi loài người mới ở buổi sơ khai ban đầu. Những phát minh cổ đại này có thể làm bạn giật mình vì độ tinh xảo và chính xác của chúng, nhưng thứ đáng kinh ngạc hơn có lẽ chính là những gì mà chúng có thể thực sự làm được. Hãy tiếp tục cùng chúng tôi điểm qua những robot còn lại trong loạt bài viết về những robot cổ xưa này.

Đọc thêm...