29590 ban_at_semiconductor_540x150

IC điều khiển nút ấn thông minh của STMicroelectronics

Email In PDF.

Hãng chế tạo linh kiện bán dẫn nổi tiếng thế giới STMicroelectronics vừa giới thiệu hai IC điều khiển nút ấn mới, đó là STM6600 và STM6601. ST khẳng định sẽ cải thiện đáng kể những vấn đề liên quan đến nguồn pin cho các thiết bị số cầm tay khi sử dụng hai IC mới này.

bocapnguon310510Các chip mới được thiết kế nhằm cung cấp các tính năng đặc biệt cho các sản phẩm cầm tay thế hệ mới. Các tính năng như: tăng nguồn, giảm nguồn, reset, “đóng băng”,…nhằm bảo đảm an toàn cho thiết bị. 


STM6600 và STM6601 có thể tăng tính an toàn cho thiết bị theo nhiều cách. Ví dụ nếu như dung lượng pin không đủ mà nguồn điện sử dụng lại tăng thì sẽ rất nguy hiểm và có thể dẫn tới hỏng cả hệ thống mạch. Để ngăn chặn tình huống này, chip sẽ ngăn năng lượng nguồn cấp tăng lên nếu như nhận thấy năng lượng pin không đủ cũng như nếu phát hiện một sự cố nào đó do nguồn. Các IC sẽ được nối trực tiếp tới nút ấn nguồn và một đầu vào Smart Reset sẽ được nối tới một nút ấn bất kỳ trên hệ thống. Trên các IC còn tích hợp mạch điện có tác dụng ngăn chặn các nhiễu điện từ, các nhiễu có thể gây tăng nguồn hoặc reset hệ thống.


ST khẳng định rằng các tính năng bảo vệ được tích hợp trong dòng STM660x của mình có thể thay thế cho khoảng 30-40 linh kiện tách rời hoặc một thiết bị logic lập trình phức tạp với bộ điều chỉnh điện áp, xung clock và các bộ giám sát điện áp đi kèm. Bởi thế, chắc chắn các nhà chế tạo thiết bị số cầm tay sẽ không khỏi không quan tâm tới hai IC mới này.

Theo Tạp chí tự động hóa ngày nay


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: