29590 ban_at_semiconductor_540x150

PULS được cấp chứng nhận ATEX cho thiết bị nguồn Q-SERIES

Email In PDF.

PULS UK, nhà chế tạo thiết bị nguồn điện hàng đầu thế giới vừa được cấp chứng nhận an toàn ATEX đối với các sản phẩm nguồn một pha Q-series của hãng. Với chứng nhận này, từ nay các thiết bị nguồn điện Q-series của PULS có thể sử dụng rộng rãi trong những môi trường có nguy cơ cháy nổ cao.

tdh0206106Thiết bị đã được kiểm chứng theo tiêu chuẩn EN 60079-15 và được bảo đảm có thể làm việc trong các khu vực nguy hiểm thuộc zone 2. PULS cho biết để bảo đảm các tiêu chuẩn này, hãng đã không tiến hành các thay đổi về điện mà chủ yếu tập trung vào phần vỏ hộp bảo vệ cho thiết bị. 

ATEX, vốn là viết tắt từ một cụm từ tiếng Pháp ‘Atmosphère Explosif’, là một tiêu chuẩn giới hạn cho phép một thiết bị có thể làm việc trong những môi trường mà nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Những thiết bị nguồn làm việc trong những môi trường như thế cần phải có độ an toàn rất lớn và từ nay Q-series sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy đối với người dùng.

Môi trường dễ cháy nổ được tạo ra khi bụi bẩn, các sợi hoặc không khí kết hợp lẫn lộn với nhau tạo ra một môi chất dễ bắt lửa. Trong công nghiệp, có rất nhiều các tác nhân tạo ra môi trường kiểu này và đó luôn là một mối quan tâm đối với các kỹ sư thiết kế. Q-series chắc chắn sẽ là một sản phẩm gây được nhiều chú ý trong thời gian tới.

Theo automation.net.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: