29590 ban_at_semiconductor_540x150

OmniVision công bố cảm biến ảnh 13MP, quay video 4K

Email In PDF.

OmniVision, công ty có trụ sở tại California và là cung cấp cảm biến hình ảnh hàng đầu cho điện thoại thông minh cao cấp, vừa công bố một bộ cảm biến mới nhất của mình mang tên PureCel OV13850, với độ phân giải 13 megapixel và hỗ trợ quay video chuẩn .

omnivision-1

Theo PhoneArena, PureCel OV13850 được thiết kế cho máy tính bảng và điện thoại thông minh cao cấp. OmniVision tự hào tuyên bố rằng hiệu suất của sản phẩm mới này cho chất lượng hình ảnh vượt trội trong điều kiện thiếu sáng và tốt nhất so với các đối thủ khác.

Công nghệ PureCel trên OV13850 mới, sử dụng công nghệ sáng tạo điểm ảnh (innovative pixel) để tái tạo các photon chuyển đổi thực tế và ánh sáng nhạy cảm trong khi chỉ sử dụng rất ít năng lượng, mà theo nhà sản xuất thì bộ cảm biến này đạt một "hiệu quả năng lượng chưa từng có".

Bộ cảm biến có khả năng ghi lại hình ảnh với độ phân giải 4224x3136 pixels tương đương với độ phân giải chính xác là 13.2 megapixel. Tính năng nổi bật nhất của OV13850 là khả năng quay các đoạn video với chuẩn 4K (UltraHD) với tốc độ 30 khung hình mỗi giây. Bộ cảm biến này cũng có thể hỗ trợ cho chế độ "kép", tức là người dùng có thể dễ dàng chuyển sang chế độ quay video trong khi chế độ hình ảnh vẫn đang hoạt động.

Cảm biến OV13850, có kích thước khá lớn là 1/3.06 inch, cũng cho phép quay video 1080p ở tốc độ 60fps với tùy chọn quay video HDR (dải sáng rộng) ở tốc độ 30fps. Tất cả những khả năng chụp ảnh vượt trội trên được đóng gói gọn gàng trong một mô đun máy ảnh có kích thước chỉ 8.5x8.5.x5mm. 

omnivision-2

"Các nhà phân tích dự đoán độ phân giải 13 megapixel trên máy ảnh chính sẽ có sự phát triển nhanh nhất cho các thiết bị di động trong năm 2014, với khả năng đạt doanh số hơn 330 triệu đơn vị trong năm 2014. Dự đoán này xuất phát từ việc các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang thúc đẩy để nâng cấp thông số kỹ thuật trên camera cho điện thoại thông minh cao cấp để hỗ trợ chụp ảnh độ phân giải cao và quay video HD", giám đốc sản phẩm Harish Iyer nói. 

Ông cũng ngụ ý rằng, các khách hàng của họ sẽ bị "cám dỗ" để thay thế các thiết bị 8 megapixel với camera 13 megapixel mà không làm tăng tổng chi phí của thiết bị hoặc phải hy sinh trải nghiệm của người dùng. Vị giám đốc này cũng hy vọng, cảm biến OV13850 là một sự chọn cạnh tranh nhất cho những chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng thế hệ tiếp theo.

(theo: vnreview)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: