29590 ban_at_semiconductor_540x150

iWatch sử dụng cảm biến tia cực tím

Email In PDF.

Chi tiết về iWatch tương đối bị hạn chế, hầu hết thông tin hiện tại đều mang tính dự đoán và ngày Apple có thể công bố việc phát hành đồng hồ thông minh có thể phải chờ đến mua thu kết hợp với sự ra mắt của iOS 8 và thế hệ kế tiếp của iPhone.

iwatch-concept-nike-fuelband

Theo nghiên cứu mới từ nhà phân tích Barclays Blayne Curtis, smartwatch của Apple có thể sử dụng một cảm biến tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím (UV Light Exposure Sensor) được cung cấp bởi Texas Silicon Labs.

Bộ cảm biến với tia cực tím được Silicon Labs giới thiệu vào hồi tháng 2/2014 với mô tả chi tiết "là sản phẩm lý tưởng dành cho các hoạt động tại cổ tay người sử dụng, phù hợp với đồng hồ thông minh và các thiết bị di động như smartphone".

Cảm biến này được thiết kế để theo dõi tiếp xúc với tia cực tím của ánh nắng mặt trời, nhịp tim/mạch và lượng oxy trong máu (sử dụng phương pháp non-invasive để theo dõi độ bão hòa O2) và cung cấp tính năng kiểm soát cử chỉ cho điện thoại thông minh và các sản phẩm máy tính mang trên người. Cảm biến này được trang bị sẵn 10-pin kích thước 2 mm x 2 mm. Cảm biến tiếp xúc với tia cực tím này nhằm hỗ trợ những người có nguy cơ bị cháy nắng hay đưa ra các thông tin chung về việc tiếp xúc với ánh nắng quá mức.

Thiết bị này đã được dự đoán sẽ xuất hiện trên iWatch, ngoài ra trên smartwatch của Apple còn có một loạt các cảm biến sinh học khác để theo dõi sức khỏe của người dùng. Apple được cho là sử dụng rất nhiều cảm biến trên iWatch, các dữ liệu thu tập được sẽ được kiểm soát bằng ứng dụng Healthbook đang được phát triển trên iOS 8. Ứng dụng này sẽ theo dõi, thống kê thông tin về sức khỏe quan trọng của người dùng từ các hoạt động, lượng calo được đốt cháy, khả năng giảm cân... Bên cạnh nhưng thông tin về tính năng phục vụ cho huấn luyện sức khỏe thì ứng dụng Healthbook còn cung cấp thông tin theo dõi dấu hiệu của cơ thể như huyết áp hay nhịp tim

Trong năm 2013, Apple cũng đã thuê một số chuyên gia y tế trong các lĩnh vực liên quan đến giám sát nhịp tim và theo dõi tập thể dục, trong đó có hai giám đốc điều hành đến từ Masimo và C8 MediSensors -một công ty phát triển cảm biến theo dõi đường huyết mà không không cần can thiệp trực tiếp.

Chi tiết về iWatch tương đối bị hạn chế, hầu hết thông tin hiện tại đều mang tính dự đoán và ngày Apple có thể công bố việc phát hành đồng hồ thông minh có thể phải chờ đến mua thu kết hợp với sự ra mắt của iOS 8 và thế hệ kế tiếp của iPhone.

(theo: PC world)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: