29590 ban_at_semiconductor_540x150

Sony đẩy mạnh sản xuất cảm biến cho di động

Email In PDF.

Hãng công nghệ của Nhật Bản này có kế hoạch sẽ chi khoảng 345 triệu USD để đầu tư mở rộng dây chuyền sản xuất các loại cảm biến camera cho smartphone và tablet.

sony-11

Sony hiện là nhà cung ứng hàng đầu các loại cảm biến camera cho smartphone và tablet, chủ yếu dựa trên thiết kế CMOS xếp chồng (như Exmor RS). Kế hoạch mở rộng sản xuất này sẽ được áp dụng cho hai nhà máy của Sony tại đảo Kyushu (Nhật Bản). Dự kiến, việc mở rộng này giúp tổng sản lượng của hãng tăng 13% tính cho đến tháng 8/2015. Quá trình đầu tư sẽ cho phép Sony đạt mức 68.000 cảm biến hình ảnh CMOS mỗi tháng cho đến tháng 8/2015, so với sản lượng hiện nay chỉ 60.000 sản phẩm và gần hơn với mục tiêu về trung hạn là 75.000 sản phẩm.

Một trong những chiến lược hiện tại của Sony là tập trung tìm kiếm nhiều khách hàng có nhu cầu về camera mặt trước của thiết bị di động. Các hãng sản xuất điện thoại hiện nay thường đặt hàng camera phụ mặt trước cho sản phẩm của họ từ hãng đối thủ của Sony là OmniVision. Tuy nhiên, kế hoạch lâu dài của Sony là muốn giành lấy một thị phần lớn hơn trong lĩnh vực này.

Mới đây, hãng đã trình làng mẫu điện thoại Xperia C3 nổi bật với camera trước 5-megapixel và có cả đèn flash riêng chuyên dùng để chụp ảnh “tự sướng”. Hãng sản xuất này hiện cũng đang cung cấp cảm biến hình ảnh cho camera chính trên điện thoại iPhone của Apple. Một số tin đồn cho rằng Sony đang đàm phán với Apple để tăng gấp đôi sản lượng của các thành phần camera điện thoại cho mẫu iPhone 6 sắp ra mắt, được cho là có thể trang bị camera phía sau 13-megapixel.

Kế hoạch đầu tư mới của Sony sẽ được chia ra làm hai giai đoạn: giai đoạn đầu tiên với chi phí 90 triệu USD sẽ được chi trong năm nay và phần còn lại cho giai đoạn sau sẽ được chi trong tháng 3 năm tới.

Hồi đầu năm nay, Sony vừa mua lại một nhà máy sản xuất chip ở Tsuruoka, miền bắc Nhật Bản, từ hãng Renesas Electronics Corp nhằm nỗ lực mở rộng sản xuất các bộ cảm biến hình ảnh bán dẫn oxit kim loại. Đây cũng được xem như là một trong số lĩnh vực nổi trội của hãng công nghệ Nhật Bản này.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: