29590 ban_at_semiconductor_540x150

Smart Remote Automation: sự mở rộng mới cho kiến trúc số PlantWeb® của Emerson

Email In PDF.

Sự mở rộng này bổ sung sức mạnh trong chẩn đoán thời gian thực đối với những ứng dụng khí gas và dầu, giúp nâng cao hiệu suất hoạt động, bảo trì hiệu quả, và tăng mức độ sẵn sàng của các trạm từ xa.

Sự mở rộng này bổ sung sức mạnh trong chẩn đoán thời gian thực đối với những ứng dụng khí gas và dầu, giúp nâng cao hiệu suất hoạt động, bảo trì hiệu quả, và tăng mức độ sẵn sàng của các trạm từ xa.

Đầu tháng 10 này, Emerson Process Management đã chính thức công bố Smart Remote Automation, một sự mở rộng nhằm bổ sung sức mạnh cho kiến trúc số PlantWeb®. Công nghệ Smart Remote duy trì quá trình chẩn đoán liên tục đối với các tram từ xa và kết nối thời gian thực tới trung tâm điều hành tập trung.

Ngành công nghiệp đầu tiên mà Smart Remote Automation mang lại lợi ích là những đường ống dẫn khí gas và dầu. Những ứng dụng này có quy mô sản xuất lớn, vận chuyển và phân phối diễn ra trên diện rộng. Có thể là hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn dặm vuông. Như vậy, để bảo trì cả khu vực sản xuất rộng lớn như vậy, nếu làm thủ công, sẽ mất rất nhiều giờ để nhân công hoàn thành công việc.

“Giúp khách hàng cải thiện hoạt động kinh doanh ở những môi trường đầy thử thách là niềm phấn khích đối với chúng tôi”, ông Jon Milliken, giám đốc Ban Flow Computer thuộc Emerson Process Management cho biết. “Smart Remote Automation là thế hệ công nghệ mới giúp người sử dụng kiểm soát liên tục tình trạng của máy móc tại hiện trường, mang lại hiệu quả trong hoạt động vận hành và bảo trì”.

Smart Remote Automation, một sự bổ sung tăng cường cần thiết cho các hệ thống SCADA truyền thống chỉ thu thập dữ liệu từ các điểm ở xa, nó cung cấp tình trạng của thiết bị như áp suất, nhiệt độ, lưu lượng, mức và van điều khiển. Có thể truy cập trực tiếp, thời gian thực tới những dữ liệu này. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới việc sửa chữa và bảo trì.

Công nghệ đằng sau Smart Remote Automation

Smart Remote Automation dựa trên công nghệ số cải tiến của Emerson: công nghệ thiết bị hiện trường sử dụng giao thức HART, công nghệ tăng cường sức mạnh của PlantWeb với khả năng chẩn đoán thông minh; và dựa trên bộ điều khiển hoạt động từ xa ROC800. Bên cạnh đó, công nghệ mới độc dáo của Emerson: server hiện trường ROC và AMSTM Suite với dịch vụ ROC Polling dã tăng cường giá trị và khả năng của Smart Remote Automation.AMS Suite là một gói phần mềm chuyển đổi dữ liệu về trạng thái của các thiết bị thông minh thành thông tin dự báo phục vụ cho việc vận hành máy móc.

Server trường ROC là thiết bị hiện trường độc đáo mới quản lý liên lạc. Nó ghép dải tần liên lạc chuẩn đoán hiện trường thấp, tốc độ kém với dải tần liên lạc Ethernet chủ cao có tốc độ cao. Công nghệ này vượt qua vấn đề về dải tần bằng phương thức ưu tiên gói dữ liệu.

AMS Suite là họ phần mềm mở công nghệp hàng đầu cung cấp cấu hình, định chỉnh, chuẩn đoán, phân tích dữ liệu và giao diện người sử dụng thời gian thực cho các thiết bị thông minh. AMS Suite gồm Intelligent Device Manager (quản lý thiết bị thông minh) và phần mềm Asset Portal (cổng truy cập) để quản lý thiết bị thông minh. ROC Polling Service là phần mềm nằm trong AMS Suite. Nó cung cấp cơ sử dữ liệu và liên lạc với bộ điều khiển hoạt động từ xa ROC800 đặt tại các trạm từ xa.

Bộ điều khiển hoạt động từ xa ROC800 là thiết bị điều khiển và đo đạc hiện trường làm nhiệm vụ liên kết liên lạc giữa thiết bị hiện trường đặt tại các trạm ở xa và server hiện trường ROC hoặc ROC Polling Service. Nó chuyền dữ liệu giữa các thiết bị thông mình và AMS Suite. ROC800 liên lạc sử dụng giao thức HART. ROC800 hỗ trợ nhiều kiểu liên lạc và nối mạng.

“Smart Remote Automation mang lại sự cải tiến trên nhiều phương diện. Công nghệ này là bước đột phá mang lại lợi ích to lớn cho các khách hàng”, Milliken kết luận.

(theo: emerson)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: