29590 ban_at_semiconductor_540x150

Công nghệ “Duy trì ngọn lửa” của Emerson tại Olympic Games

Email In PDF.

Emerson sẽ cung cấp công nghệ nhằm đốt cháy và duy trì ngọn lửa hình tượng cho thế vận hội Olympic Mùa đông lần thứ 20. Ngọn lửa này sẽ cháy cho đến khi bế mạc thế vận hội vào ngày 26 tháng 2.

Emerson đã thiết kế và sản xuất hệ thống điều chỉnh áp suất, được trang bị hệ thống ống dẫn để đo, lọc và điều chỉnh khí tự nhiên cho 6 bộ đốt (burner) nhằm đốt cháy và duy trì ngọn lửa cháy bùng lên tới độ cao 25m trong suốt thế vận hội.

Emerson đã phát triển hệ thống cho Azienda Energia e Servizi, công ty khí Turin cung cấp khí tự nhiên. Hệ thống này, giống như nồi nung (boiler ) cho một tòa nhà lớn, dài 18 feet và rộng 6 feet, bao gồm các đầu phun (header) vào/ra, một bộ phận lọc, một dòng đo, các bộ điều áp và một van an toàn. Nó cũng bao gồm khả năng dự phòng khẩn cấp đảm bảo cho ngọn lửa vẫn cháy sáng ngay cả trong trường hợp thiết bị chính xảy ra vấn đề.

Chủ tịch Emerson Process Management John Berra nói: “Sứ mệnh của Emerson là cung cấp các giải pháp công nghệ cho khách hàng, cho dù đó là những giải pháp tự động hóa số cho phép các nhà máy sản xuất vận hành êm ái hay những giải pháp để ngọn lửa Olympic cháy sáng hơn”.

Các kĩ sư của Emerson đến từ Bologna, Ý đã lắp đặt hệ thống trong ngọn tháp lửa (flame tower) bên cạnh Sân vận động Olympic mới ở Turin. Người ta hi vọng thế vận hội Mùa đông lần này sẽ thu hút hơn 2 tỉ người (bao gồm cả khán giả truyền hình) trên toàn thế giới.

Thế vận hội Mùa đông với 7 môn thể thao và 15 phương pháp thi đấu sẽ thu hút 2500 vận động viên, 650 trọng tài và hơn một triệu người xem trong suốt 17 ngày thi đấu.

(Theo: automation)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: