29590 ban_at_semiconductor_540x150

Emerson tự động hóa nhà máy hóa/ lọc dầu lớn nhất Trung Quốc

Email In PDF.

Emerson Process Management vừa giành được đơn hàng tự động hóa số Dự án liên doanh Fujian Refining and Ethylene ở thành phố Quanzhou, tỉnh Fujian, Trung Quốc. Đây là dự án hóa/ lọc dầu tích hợp lớn nhất đang được thực hiện ở Trung Quốc.

Emerson đã hoàn thành giai đoạn tiền kỹ thuật và thiết kế hồi tháng 9 năm 2006 và đang tiếp tục thực hiện các công đoạn quản lý dự án, kỹ thuật, tích hợp, kiểm tra, vận hành và nhiều dịch vụ khác.

Bên cạnh đó, Emerson sẽ có vai trò như một nhà thầu Thiết bị đo và điều khiển chính (MICC) cho dự án và sẽ lắp đặt kiến trúc nhà máy số PlantWeb. Hệ thống PlantWeb này sẽ bao gồm 8 hệ thống tự động hóa số DeltaV, phần mềm Quản lý thiết bị AMS, hệ thống đo an toàn (SIS), cảm biến áp suất và nhiệt độ Rosemount, các bộ điều khiển van số Fisher, tất cả đều sử dụng công nghệ truyền thông fieldbus FOUNDATION, HART, OPC và Modbus và truyền thông tin tới một cơ sở dữ liệu thời gian thực.

“Mục đích của Emerson là thiết kế một hệ thống đo lường và điều khiển tiên tiến, tin cậy nhằm đảm bảo hoạt động an toàn, ổn định và chất lượng lâu dài mà vẫn tối đa lợi nhuận cho công ty. Các nguồn lực của Emerson tại Trung Quốc và sự hỗ trợ từ các nguồn lực trên toàn thế giới sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho khách hàng của công ty”, Hongye Hu — giám đốc MICC cảu Fujian Refinery cho biết.

Giải pháp tự động hóa số PlantWeb của Emerson sẽ liên kết các thiết bị hiện trường thông minh và cảm biến trên toàn nhà máy, tập hợp và báo cáo dữ liệu dự báo thời gian thực về quá trình và thiết bị. Vận hành viên và nhân viên bảo dưỡng sẽ sử dụng dữ liệu dự báo này để tối ưu hóa hiệu năng và lường trước được vấn đề để kịp thời giải quyết trước khi hoạt động bị gián đoạn hay dừng lại. Kiến trúc số PlantWeb dựa trên phương pháp hệ thống mở bắt kịp với những công nghệ mới, cho phép khách hàng duy trì được vốn đầu tư vào hệ thống điều khiển của họ. PlantWeb cũng giúp giảm bớt chi phí vận hành bằng cách giảm chi phí đấu dây, lắp đặt thiết bị hiệu quả hơn, kiểm tra truyền thông và khắc phục sự cố.

Dự án Fujian Refining and Ethylene là liên doanh giữa công ty TNHH hóa dầu Fujian (50%), Công ty TNHH Xăng dầu và Hóa dầu Trung Quốc ExxonMobil (25%) và Công ty TNHH Saudi Aramco Sino (25%). Dự án sẽ mở rộng công suất của nhà máy lọc dầu hiện tại ở Quanzhou, tỉnh Fujiantừ 80.000 thùng/ngày lên 240.000 thùng/ngày.

Ngoài ra, còn rất nhiều nhà máy hóa dầu mới sẽ được xây dựng.

Sinoec là nhà sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dầu lớn nhất Trung Quốc. Công ty cũng là nhà cung cấp các sản phẩm hóa dầu lớn nhất và là nhà sản xuất dầu thô lớn thứ hai Trung Quốc.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: