29590 ban_at_semiconductor_540x150

Emerson tự động hóa mở rộng cơ sở đúc đồng tại Trung Quốc

Email In PDF.

Emerson Process Management đã thực hiện công tác hiệu chỉnh kỹ thuật, lắp đặt và đưa vào hoạt động kiến trúc số PlantWeb cho quá trình tự động hóa mở rộng cơ sở đúc đồng Guixi của nhà máy đúc đồng Jianxi ở tỉnh Jiangxi, Trung Quốc. Hiệu suất sản xuất hàng năm của lò đúc sẽ được nâng cao thêm 300.000 tấn đồng và 800.000 tấn sunphát, đưa Jiangxi trở thành nhà sản xuất đồng lớn nhất Trung Quốc.

Kiến trúc PlantWeb của Emerson kết nối mạng cho cơ sở đúc đồng Guixi sử dụng công nghệ truyền thông fieldbus FOUNDATION. Mạng thông minh số bao gồm hệ thống tự động hóa số DeltaV và bộ AMS: Intelligent Device Manager của Emerson. AMS Device Manager giám sát liên tục các công cụ fieldbus thông minh, đưa ra cảnh báo về các trục trặc hoạt động tiềm ẩn, đồng thời cung cấp cho nhân viên thông tin chẩn đoán cần thiết để tiến hành một chương trình bảo dưỡng dự phòng chi phí thấp.

“Tính tiên phong về fieldbus FOUNDATION và phần mềm bảo dưỡng dự phòng AMS Device Manager của Emerson là một nhân tố quan trọng bậc nhất trong quá trình lựa chọn nhà cung cấp tự động hóa của Guixi”, theo ông Youheng He, giám đốc kỹ thuật Jiangxi Copper cho biết. “Dự án thành công chứng minh rằng chúng tôi đã có sự lựa chọn thông minh”

Công tác kỹ thuật tự động hóa diễn ra tại trung tâm kỹ thuật Pudong, gần Thượng Hải. Nhân viên kỹ thuật Emerson đã hợp tác với nhân viên của cơ sở đúc đồng tích hợp hệ thống DeltaV với các công cụ Rosemount, van Fisher và bộ điều khiển van số FIELDVUE, và AMS Device Manager. Emerson cũng chịu trách nhiệm về công tác chạy thử nghiệm cuối cùng của các sản phẩm và hệ thống, cấu hình hệ thống điều khiển, đào tạo và các dịch vụ trên công trường khác.

Cơ sở đúc đồng Guixi Smelter được xây dựng năm 1985, là cơ sở đúc đồng đầu tiên của Trung Quốc ứng dụng công nghệ làm giàu oxygen tiên tiến tiêu chuẩn quốc tế, tăng gấp đối khả năng đối lưu và hấp thụ. Yếu tố quan trọng về công nghệ này là nó được nhập từ Nhật và Phần Lan, đưa vào vận hành từ năm 2003. Kế hoạch mở rộng này bắt đầu từ năm 2007 với mục tiêu giữ cho cơ sở này luôn dẫn đầu về năng suất sản xuất đồng tại châu Á.

“Mở rộng Guixi là một dự án rất quan trọng đối với nhà máy đồng Jiangxi, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với kim loại này và các sản phẩm làm từ nó”, Mike Train, giám đốc Emerson Process Management khu vực châu Á Thái Bình Dương đánh giá”. Không kém phần quan trọng là duy trì sản xuất trong cơ sở này mà không diễn ra sự ngừng nghỉ ngoài mong muốn. Kiến trúc PlantWeb của chúng tôi được biết đến trên khắp thế giới thông qua việc đem lại giá trị cho các công ty quá trình bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm, sản lượng và độ tin cậy của sản phẩm đồng thời giảm thiểu chi phí, bảo dưỡng cũng như năng lượng sử dụng”

Thông tin về công ty Jiangxi Jiangxi Copper Company là doanh nghiệp sản xuất kim loại màu thực hiện các hoạt động khai mỏ, khoan thăm dò, nung chảy và chế tác đồng. Công ty cũng là nhà sản xuất khí sulfur, vàng, bạc, bạch kim, palladi, và các kim loại quý hiếm khác. Là một trong 512 doanh nghiệp quan trọng được hỗ trợ của nhà nước ở Trung Quốc, Jiangxi Copper Company xuất khẩu vào Mỹ, Nhật và các nước châu Âu cũng như Đông Nam Á.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: