29590 ban_at_semiconductor_540x150

Emerson lắp đặt hệ thống tự động hóa cho nhà máy PVC ở Trung Quốc

Email In PDF.

Emerson Process Management khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết, họ vừa thực hiện thành công việc lắp đặt kiến trúc nhà máy số PlantWeb với hệ thống tự động hóa số DeltaV cho hệ điều khiển quá trình mẻ tại cơ sở sản xuất polyvinyl chloride (PVC) của công ty Yichang Yihua Pacific Chemical Co., Ltd., một công ty hàng đầu về ngành phân bón của Trung Quốc. Nhà máy này đi vào hoạt động ở tỉnh Hồ Bắc vào tháng 10 năm 2007, với năng suất sản xuất PVC đạt 120.000 tấn một năm.

Công nghệ của Emerson được công ty Yichang Yihua Pacific Chemical Co. lựa chọn sau khi họ đã có sự so sánh với nhiều phần mềm điều khiển quá trình mẻ của các nhà cung cấp khác. Quyết định cuối cùng được đưa ra là lựa chọn hệ thống DeltaV với phần mềm DeltaV Batch dựa trên công suất và độ ổn định mẻ - tới - mẻ cao của phần mềm này. Ngoài ra, họ cũng đã ứng dụng công nghệ FOUNDATION fieldbus trong dự án PVC đầu tiên này; đưa protocol truyền thông số tiên tiến tiến vào hoạt động.

“Mục tiêu chính của dự án này là đạt được sản lượng 120.000 tấn mỗi năm trong khi chi phí sản xuất sẽ giảm đi”, theo Huang Chuanyu, giám đốc dự án. “Với sự hỗ trợ về kinh nghiệm kỹ thuật phong phú của Emerson, công vịêc đã diễn ra suôn sẻ với thời gian rất ngắn. Dự án này cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí do chi phí kết nối dây với kiến trúc PlantWeb được tiết kiệm cùng với công tác triển khai nhanh chóng và kịp thời gian dự kiến”.

Emerson cũng đã cung cấp thiết kế phần cứng của trung tâm kỹ thuật ở Pudong cũng như tích hợp hệ thống, quản lí dự án và các dịch vụ hiện trường khác. Ngoài ra, họ còn hỗ trợ Yichang Yihua Pacific Chemical thực hiện tối ưu hóa giải pháp mẻ trong quá trình thực hiện dự án cũng như đưa nhà máy vào hoạt động.

Dự án này cũng liên quan đến 50 bộ truyền nhiệt sốRosemount 848T và bộ AMS Suite của Emerson, phần mềm bảo dưỡng dự phòng Intelligent Device Manager. Việc sử dụng phần mềm này kết nối với các thiết bị hiện trường thông minh là công cụ đẩy mạnh vịệc đưa dự án vào thực hiện cũng như giúp cho nhân vịên nhà máy khởi động thành công.

Lãnh đạo Yichang Yihua Pacific Chemical có ý định tiếp tục nâng cao sản lượng PVC tại nhà máy ở Hồ Bắc nhằm duy trì vị thế hàng đầu của mình trong ngành hóa chất tại Trung Quốc. Ngoài ra, công ty này còn sản xuất và đưa vào thị trường các sản phẩm phân bón khác như urê, mê tan, và DAP


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: