29590 ban_at_semiconductor_540x150

Emerson tự động hóa cho nhà máy sản xuất thủy tinh thế hệ mới tại Trung Quốc

Email In PDF.

Emerson Process Management vừa được Zhejiang Changxing Glass Co., Ltd. và Zhejiang Pinghu Glass Co., Ltd. lựa chọn lắp đặt và hiệu chỉnh kỹ thuật kiến trúc số PlantWeb với các hệ thống tự động hóa DeltaV và các thiết bị hiện trường thông minh của Emerson trong các nhà máy sản xuất thủy tinh ở tỉnh Chiết Giang. Các dự án này là lần đầu tiên sẽ là lần đầu tiên sử dụng fieldbus FOUNDATION cho cấp nhà máy trong ngành sản xuất thủy tinh ở Trung Quốc

Một thành phần quan trọng của kiến trúc PlantWeb, hệ thống tự động hóa số DeltaV của Emerson sẽ cấp nguồn hoạt động nhà máy thông minh với công nghệ tiên tiến nhất trong ngành thủy tinh. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí lắp đặt, kiến trúc PlantWeb với fieldbus FOUNDATION được kỳ vọng sẽ nâng cao sản lượng cũng như chất lượng sản phẩm thông qua độ tin cậy và tính năng số, khả năng đo lường có độ chính xác cao, khả năng chẩn đoán tiên tiến từ các thiết bị hiện trường thông minh.

Zhejiang Changxing Glass đang đầu tư 800 triệu RMB (115 triệu USD) vào nhà máy của họ, nhà máy đã đi vào hoạt động trong tháng 3 năm 2008. Nhà máy này có công suất thiết kế 450 tấn thủy tinh/ngày nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các vật liệu xây dựng do sự bùng nổ xây dựng ở Trung Quốc. Nhà máy Zhejiang Pinghu được kỳ vọng sẽ sản xuất ra 500 tấn thủy tinh siêu mỏng mỗi ngày, bắt đầu từ tháng 6 năm 2008, từ tổng vốn đầu tư 600 triệu RMB (86 triệu USD). Thủy tinh siêu mỏng được sử dụng các ứng dụng đèn LED và các ứng dụng điện tử khác.

“Emerson được lựa chọn là nhà cung cấo thiết bị chính của chúng tôi nhằm tận dụng tối đa ưu điểm của công nghệ fieldbus tiên tiến, các sản phẩm chất lượng cao, và khă năng tích hợp tiên tiến của nhân viên kỹ thuật Emerson”, theo Yang Kuang, giám đốc dự án, Zhejiang Changxing. “Bên cạnh dự án và những ưu thế đưa vào hoạt động, chúng tôi hi vọng tự động hóa số sẽ giúp chúng tôi duy trì hoạt động và những lợi ích bảo dưỡng”.

Ngoài các hệ thống tự động hóa DeltaV cho mỗi nhà máy, Emerson đang cung cấp bộ truyền nhiệt và áp suất Rosemount thông minh, van điều khiển Fisher được trang bị bộ điều khiển van số FIELDVUE, và phần mềm bảo dưỡng dự phòng AMS Suite.

Dữ liệu chẩn đoán được tạo ra bởi thiết bị hiện trường thông minh được truy cập qua mạng fieldbus bởi AMS Device Manager, phần mềm duy trì cơ sở dữ liệu thiết bị, thông tin thu thập từ các quá trình, biểu diễn nó dưới dạng đồ họa để sử dụng cho nhân viên bảo dưỡng cũng như vận hành, và tương tấc các tài liệu tự động với các thiết bị hiện trường. Phần mềm này sẽ rất hữu dụng trong quá trình đưa thiết bị vào hoạt động. Sử dụng nó như một phương tiện truyền thông với các thiết bị hiện trường, nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng thời gian để đưa vào hoạt động ít hơn gần 2/3 với thủ tục truyền tiết kiệm thời gian. Ngoài việc đưa vào hoạt động, chức năng chẩn đoán dự phòng của AMS Device Manager sẽ nâng cao độ sẵn sàng cũng như công suất của nhà máy.

“Chúng tôi rất hài lòng vì công nghệ tiên tiến của mình, khả năng thiết kế kỹ thuật xuất sắc và khả năng tích hợp ở Trung Quốc, cũng như danh tiếng về hỗ trợ hậu mãi cho phép chúng tôi thực hiện các dự án quan trọng này”, Mike Train, giám đốc Emerson Process Management khu vực châu Á Thái Bình Dương đánh giá. “Chúng tôi cam kết đem đến những ưu thế sản xuất quá trình đối với những khách hàng này như chúng tôi đã từng thực hiện nhiều công trình lắp đặt ở Trung Quốc”.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: