29590 ban_at_semiconductor_540x150

Emerson tự động hóa nhà máy nhiệt điện ở Indonesia

Email In PDF.

Theo hợp đồng, Emerson sẽ cung cấp kiến trúc nhà máy số Plantweb với hệ thống điều khiển chuyên gia Ovation tại nhà máy điện PLTU 2 Banten-Labuan. Nhà máy nhiệt điện hai tổ máy mới, 600-MW đang được xây dựng ở tỉnh Banten Longwan Indonesia. Hợp đồng này được tập đoàn kỹ thuật Chengda của Trung Quốc đứng ra ký với Emerson. Emerson cũng đang thực hiện công tác kỹ thuật và lắp đặt dự án.

Giải pháp PlantWeb của Emerson bao gồm công tác triển khai hệ thống điều khiển Ovation để thực hiện giám sát và điều khiển nồi hơi, turbine, hệ thống quản lí lò đốt, hệ thống phụ trợ, trong đó có việc xử lí nước và chuyển than đá, và sự cân bằng các quá trình nhà máy. Emerson sẽ cung cấp tổng số 33 bộ điều khiển dự phòng Ovation (15 bộ cho mỗi tổ máy, cũng như 3 bộ sẽ được sử dụng chung cho cả hai tổ máy) và 23 trạm làm việc (7 trạm cho mỗi tổ máy, 6 trạm dùng chung cho cả hai tổ và 3 trạm cho hệ thống phụ trợ). Hệ thống Ovation được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu riêng của ngành sản xuất điện, sẽ giám sát và điều khiển tổng số 17.000 điểm I/O cứng.

Hợp đồng này cũng sẽ có việc cung cấp phần mềm bảo dưỡng dự phòng AMS Suite của Emerson, phần mềm sẽ cung cấp cho người vận hành dữ liệu từ các thiết bị hiện trường thông minh HART nằm trên toàn bộ nhà máy. Đối với việc xây dựng nhà máy mới, AMS Suite thực hiện cấu hình thiết bị và đưa vào hoạt động, do đó góp phần vào việc khởi động nhà máy có hiệu quả hơn. Nó cũng cung cấp truy cập trực tuyến đến thông tin thiết bị và quá trình van, thông tin chẩn đoán dự phòng và tự động ghi tài liệu thông tin bảo dưỡng thiết bị hiện trường — tất cả góp phần nâng cao công suất vận hành nhà máy và các hoạt động bảo dưỡng.
Công tác vận chuyển thiết bị cho tổ máy 1 đã được thực hiện vào giữa tháng 6 năm 2008 và công tác khởi động hiện nay đã được dự kiến đến tháng 6 năm 2009, trong khi đó công tác vận chuyển thiết bị cho tổ máy 2 dự kiếm trong tháng 7 năm2008 với công tác khởi động được kỳ vọng thực hiện trong tháng 8 năm 2009.

“Ban đầu, chúng tôi lựa chọn Emerson bởi công nghệ tự động hóa và điều khiển đã được chứng nhận của họ”, Dai Wu, kỹ sư trưởng, Chengda Engineering Corporation Trung Quốc cho biết. “Do chung tôi đã từng làm việc với họ, chúng tôi ấn ượng với trình độ của nhân viên và kiến thức sâu về thiết bị và quá trình sản xuất điện”


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: