29590 ban_at_semiconductor_540x150

Emerson tự động hóa nhà máy điện tại Bhushan

Email In PDF.

Emerson Process Management sẽ tự động hóa số cho 3 tổ máy nhiệt điện 130-MW (3 x 130 MW) phục vụ Bhushan Power & Steel Ltd, Rengali, Orissa, Ấn Độ. Nhà máy điện này sẽ cung cấp điện cho nhà máy sản xuất thép tích hợp 2,5 MTPA (triệu tấn mỗi năm) của Bhushan. Theo hợp đồng, Emerson sẽ lắp đặt kiến trúc nhà máy số PlantWeb với hệ thống điều khiển chuyên gia Ovation trong 3 tổ máy nhiệt điện đang được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu về điện đang tăng lên của nhà máy sản xuất thép tích hợp của Bhushan.

Nhà máy điện hiện nay có một tổ máy 40-MW, một tổ máy 60-MW và 2 tổ máy 8-MW. Giai đoạn 1 của dự án đưa hai tổ máy mới 130-MW vào hoạt động vào cuối 2008, sau đó là khởi động tổ máy thứ 3 130-MW trong giai đoạn 2 năm 2010.

Hệ thống Ovation của Emerson sẽ điều khiển quá trình cân bằng của nhà máy cũng như phân tích hơi và nước, giám sát thải liên tục cho các tổ máy phát điện mới. Hệ thống Ovation sẽ tương tác vơi turbines của Siemens và nồi hơi Foster Wheeler-designed IJT.

Hệ thống Ovation đã được thiết kế chuyên dùng cho ngành điện và đã chứng minh với hàng ngàn công trình được lắp đặt trên toàn thế giới. Ovation, thành phần quan trọng trong kiến trúc nhà máy số PlantWeb của Emerson, phát triển nền tảng phần cứng, hệ điều hành và kiến trúc mạng hiện nay…cũng như một số công nghệ tiên tiến hàng đầu.. Chúng kết hợp các thuật toán điều khiển tiên tiến nhúng; mạng Ethernet tốc độ cao sử dụng cho truyền thông tốc độ cao của thông tin nhà máy; bộ điều khiển mạnh mẽ nhatá của công nghiệp để tối ưu hóa công suất nhà máy; và các dòng tuabin analog, số và chuyên dụng cũng như modun I/O nồi hơi …

Đối với giai đoạn 1 và 2, Emerson sẽ cung cấp tổng số 31 bộ điều khiển Ovation dự phòng, AMS Suite, phần mềm bảo dưỡng dự phòng giúp cấu hình thiết bị thuận lợi và thực hiện khởi động nhà máy hiệu quả hơn đồng thời nâng cao năng suất. Emerson sẽ cung cấp 47 bộ truyền Rosemount 3051. Ovation sẽ quản lí gần 24.500 điểm I/O tại 3 tổ máy mới.

“Thêm 3 tổ máy tại cơ sở sản xuất điện của chúng tôi rất quan trọng đối với việc mở rộng thành công cơ sở sản xuất thép của chúng tôi”, Mr. Sanjay Singal, chủ tịch kiêm giám đốc quản lí của Bhushan Power & Steel Ltd cho biết. “Đối với dự án quan trọng này, khi chúng tôi tìm nhà cung cấp tự động hóa với công nghệ mới nhất và có kinh nghiệm về ngành điện. Chúng tôi đã tìm thấy những gì cần ở Emerson.”

“Sự tham gia của chúng tôi vào dự án này giải thích tại sao nguồn lực toàn cầu và công nghệ tiên tiến của Emerson mang đến lợi ích cho khách hàng của chúng tôi”, Bob Yeager, giám đốc bộ phận giải pháp điện nước của Emerson cho biết. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi hợp tác cùng Bhushan Power & Steel. Chúng tôi rất vinh dự khi được lựa chọn và chúng tôi cam kết trang bị cho Bhushan công nghệ điều khiển mới nhất của mình”.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: