29590 ban_at_semiconductor_540x150

Invensys cung cấp công cụ mô phỏng cho nhà máy nhiệt điện

Email In PDF.

Invensys Process Systems (IPS) vừa được Phòng thí nghiệm công nghệ năng lượng quốc gia (NETL) thuộc Bộ năng lượng Hoa Kỳ (DOE) lựa chọn trở thành nhà cung cấp công cụ mô phỏng quá trình động cho nhà máy chu trình kết hợp tạo khí tích hợp (IGCC) với khả năng thu carbon.

Công cụ mô phỏng nhà máy IGCC là một phần trong sáng kiến phát triển nhà máy nhiệt điện thế hệ mới của DOE nhằm giúp quá trình đốt cháy hiện quả hơn và tạo ra nguồn năng lượng điện thân thiện môi trường. 

Sử dụng các dịch vụ và giải pháp IPS, trong đó có phần mềm lấy mẫu quá trình DYNSIM của SimSci-Esscor và giao diện người máy cảm ứng InTouch của Wonderware, trung tâm nghiên cứu và đào tạo của NETL sẽ đem đến khả năng vận hành và điều khiển IGCC, sự quen thuộc hóa về công nghệ và đào tạo mô phỏng thực hành, giúp chứng minh tính khả thi về kỹ thuật và kinh tế trong việc tạo ra điện từ than đồng thời giảm lượng khí thải carbon.

IGCC đại diện cho một nhà máy điện thế hệ mới có khả năng thu hồi và lưu trữ khí thải carbon dioxide gây ra những thay đổi khí hậu toàn cầu.

Dịch vụ và công nghệ mô phỏng IPS sẽ được sử dụng để chứng minh rằng các nhà máy IGCC có thể tạo ra nguồn nhiệt điện thân thiện với môi trường về cấp độ kinh tế đồng thời giải quyết vấn đề khí thải do các nhà máy điện trước đây tạo ra.

IPS được lựa chọn cung cấp công cụ mô phỏng bởi vì công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm của công ty. IPS là nhà cung cấp hàng đầu về công cụ mô phỏng đào tạo người vận hành cho các ngành tiêu thụ điện và quá trình hóa chất toàn cầu, và công ty đang đóng vai trò hàng đầu trong việc giúp nâng cao hiệu quả khí hóa than, sản xuất điện, kiểm soát khí thải, thu hồi và lưu trữ, sản xuất hydrogen.

Theo Tobias Scheele, Phó giám đốc phụ trách các ứng dụng tiên tiến của IPS. “Công cụ mô phỏng tin cậy cao của quá trình IGCC sẽ cho phép các nhân viên điều hành quan sát chính xác cách hoạt động của nhà máy IGCC. Đây là một phần trong cam kết của chúng tôi mang lại công nghệ xanh nhằm cải thiện môi trường toàn cầu; chúng tôi cũng đang cố gắng giúp DOE trở thành nhà tiên phong trong phát triển, sản xuất và cung cấp nguồn nhiệt điện sạch cũng như cung cấp nguồn điện nói chung”.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: