29590 ban_at_semiconductor_540x150

Hệ thống quản lí thông tin thời gian thực ở Nhà máy Sắt Thép Shijiazhuang

Email In PDF.

“Hệ thống cơ sở dữ liệu thời gian thực của Shigang là một công cụ tuyệt vời trong quá trình sản xuất thép. Nhiều ứng dụng đã được tạo ra sử dụng giải pháp này và đã trở thành một công cụ mấu chốt trong nhà máy” Feng Yi Ding, Trưởng Phòng Điều khiển, Công ty Sắt Thép Shijiazhuan, cho biết.

GIÁ TRỊ TIỀN ĐỀ

Mục tiêu

Trước hết là, tạo một cơ sở dữ liệu trung tâm để cung cấp khả năng phân tích nhằm nâng cao năng suất sản xuất thép

Hai là, sử dụng Hệ thống Quản lý Thông tin thời gian thực nhằm tăng lợi tức và giảm chi phí năng lượng và nguồn nguyên liệu.

tq200510

Thách thức

Thách thức đầu tiên là việc tích hợp các giải pháp phần cứng khác nhau vào trong cùng một hệ thống điều khiển đồng nhất.

Bên cạnh đó, kết nối tất cả các phần mềm hiện có vào trong giải pháp quản lý cơ sở dữ liệu thời gian thực.

Và cuối cùng là kết nối cơ sở dữ liệu từ sàn nhà máy tới hệ thống ERP trung tâm

VAI TRÒ PHẦN MỀM CHỦ CHỐT

Giải pháp Wonderware:

  • Wonderware Information Server
  • Wonderware Historian software
  • Wonderware ActiveFactory

Vai trò của Wonderware InTouch HMI:

Trước tiên là đã cung cấp một nền thông tin thời gian thực tích hợp sẵn hỗ trợ cho nhiều ứng dụng trong quá trình sản xuất thép.

Tiếp đến là phân tích dữ liệu đã giúp những người đưa ra quyết định của nhà máy đưa ra các quyết định đúng thời điểm.

Và, cho phép tích hợp với tất cả các hệ thống điều khiển tự động hóa trong nhà máy

Shijiazhuang Iron & Steel Co. Ltd. (Shigang) là một trong tập đoàn hàng đầu trong ngành sản xuất kim loại của Trung Quốc. Nhà máy sản xuất đặt tại thành phố Shijiazhuang, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Hệ thống giao thông vận tải thuận tiện của Shijiazhuang và vị trí địa lý làm cho nó trở thành cửa ngõ kinh doanh của Bắc kinh và Thiên Tân.

tq2005101

Xây dựng vào năm 1957, Shigang sản xuất 2 triệu tấn thép hàng năm. Nhà máy đã nâng tầm sản xuất từ thép thường sang thép đặc biệt và hiện tại sản xuất các sản phẩm cho công nghiệp ô tô.

Shigang là một doanh nghiệp cỡ lớn và vừa và là một trong 520 các Doanh nghiệp Chính Quốc gia của Trung Quốc. Doanh số bán sản phẩm là 6.552 triệu nhân dân tệ (NDT) với lợi nhuận ấn tượng thu được là 440 triệu NDT.

Hệ thống thông tin thời gian thực tại Shigang Iron & Steel

Trước khi sử dụng Phần mềm Wonderware, hệ thống điều khiển tự động là một bộ phận trong các giải pháp khác nhau được phát triển bởi các nhà sản xuất khác nhau, mỗi bộ phận có phương thực vận hành khác nhau. Mỗi thiết bị thu thập và quản lý dữ liệu riêng biệt theo từng lĩnh vực hoạt động cụ thể.

Khi Shigang quyết định nâng cao hệ thống sản xuất thép, họ đã chọn phần mềm Wonderware bởi khả năng cung cấp một nền tảng thông tin thời gian thực được tích hợp toàn diện và đồng nhất toàn doanh nghiệp và do vậy, có khả năng hỗ trợ rất nhiều ứng dụng trong quá trình sản xuất thép. Hiện tại, Shigang sử dụng phần mềm Wonderware trong các bộ phận thiêu kết, sản xuất sắt, thép, và cuộn thép.

Thực hành tích hợp từ Sàn Nhà máy tới Bộ phận Văn phòng

Shigang sử dụng Wonderware Historian như một nền thông tin thời gian thực. Hiện tại, Wonderware Historian đã được nối với hơn 30 hệ thống DCS và PLC khác nhau từ các khu vực khác nhau trong nhà máy. Phần mềm Historian thu thập dữ liệu với kỷ lục 4.000 điểm theo thời gian thực. Wonderware Historian cho phép xuất đi các dữ liệu quá khứ và hiện tại, và gửi các thông tin này tới hơn 100 màn hình máy tính. Nhân viên Vận hành và Bảo trì có thể truy cập vào Internet Explorer với tên phân quyền trên máy tính từ bất cứ máy tính nào để giám sát theo dõi tình trạng sản xuất trên thời gian thực.

tq2005102 

Cho phép kết nối giữa các cơ sở dữ liệu đa dạng và các hệ thống điều khiển khác nhau

Wonderware Historian cho phép tích hợp hầu hết tất cả các hệ thống điều khiển tự động được lắp đặt trong nhà máy. Một OPC Server đã được dùng để thu thập dữ liệu hiện trường và đưa đến Wonderware Historian. Điều này giúp thu thập dữ liệu luôn thực hiện trên thời gian thực.

Thông tin thời gian thực trong sản xuất thép

Gần 90% dữ liệu trong CSDL thời gian thực được gửi tới cho ERP và các ứng dụng khác. Giải pháp Wonderware cung cấp các chức năng phân tích yêu cầu truyền thống như tìm kiếm bằng các số hợp đồng, lệnh sản xuất và số mẻ, và tìm kiếm bằng các từ khóa đặc biệt như dạng thép hay ngày sản xuất. Khi một lỗi được xác định trong sản xuất, họ có thể tìm lại dễ dàng qua nguồn sử dụng thu thập dữ liệu. Thông tin này sau đó có thể được gửi tới các nhà điều hành để có quyết định đưa ra hành động đúng đắn nhanh chóng.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: