29590 ban_at_semiconductor_540x150

Emerson tự động hóa nhà máy nhiệt điện Basin Electric

Email In PDF.

Emerson Process Management vừa nhận được một hợp đồng từ Basin Electric Power Cooperative thực hiện tự động hóa Dry Fork Station. Nhà máy nhiệt điện với công suất 385-MW này đang được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu về điện ngày một tăng lên. Dry Fork, đóng tại Gillette, Wyo., được kỳ vọng sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2011.

Giải pháp PlantWeb toàn diện của Emerson sẽ có Ovation, hệ thống điều khiển chuyên gia sẽ giám sát và điều khiển các nồi hơi chính và phụ của nhà máy cũng như hệ thống quản lí chất lượng không khí và cân bằng các quá trình nhà máy. Hệ thống Ovation cũng sẽ thực hiện thu thập dữ liệu, trong đó có chuỗi sự kiện Nhà máy này sẽ tận dụng công nghệ bus số với hệ thống Ovation của Emerson kết hợp với 230 phân đoạn FOUNDATION™ fieldbus (đại diện cho 1.100 thiết bị) và 106 phân đoạn Profibus (đại diện cho thiết bị 1.000 Profibus-DP). Hệ thống Ovation sẽ quản lí trên 4.600 điểm I/O cứng.

Bên cạnh đó, Emerson sẽ cung cấp phần mềm bảo dưỡng dự phòng AMS Suite, công cụ sẽ làm cho việc cấu hình và đưa thiết bị vào hoạt động dễ dàng hơn. AMS Device Manager cũng cung cấp truy cập trực tuyến tới thiết bị đo và chẩn đoán van cũng như ghi tài liệu tự dộng tất cả thông tin bảo dưỡng thiết bị — tất cả đều góp phần nâng cao hiệu suất vận hành của nhà máy và các hoạt động bảo dưỡng.

Dry Fork sẽ sử dụng công nghệ tối ưu hóa đốt cháy SmartProcess của Emerson. Bằng việc kết hợp logic xoắn, phân tích tiên tiến và điều khiển dự phòng model, công nghệ tối ưu hoá SmartProcess cung cấp các giải pháp nâng cao có khả năng thích ứng nhằm giúp đạt được công suất thiết bị tối ưu phục vụ điều khiển nhiệt độ, năng suất và nâng cao khả năng hoạt động liên tục của nhà máy.

Nằm trong giải pháp tự động hóa và điều khiển toàn diện, Emerson cũng sẽ cung cấp một công cụ mô phỏng Scenario có độ chính xác cao. Được cấu hình sử dụng logic điều khiển cho nhà máy nhiệt điện, Scenario cung cấp môi trường đào tạo và phân tích kỹ thuật có độ thực cao.

"Chúng tôi rất hài lòng khi một lần nữa giành được sự tin tưởng của Basin Electric,” Bob Yeager, giám đốc bộ phận các giải pháp điện nước của Emerson cho hay. “Chúng tôi thực sự hân hạnh có khả năng cung cấp một giải pháp tự động hóa và điều khiển trọn vẹn không chỉ bao gồm hệ thống điều khiển Ovation của mình mà còn có các công nghệ bảo dưỡng dự phòng, mô phỏng và bus số. Bằng việc kết hợp các giải pháp bổ sung cho nhau này, Basin Electric có thể kỳ vọng Dry Fork sẽ được đưa vào hoạt động dễ dàng hơn cũng như độ sẵn sàng, độ tin cậy và công suất vận hành của nhà máy trong một thời gian dài cũng lớn hơn”.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: