29590 ban_at_semiconductor_540x150

Emerson tự động hóa cho nhà máy khí hóa ở Thượng Hải

Email In PDF.

Shanghai Coking & Chemical Corporation và Emerson Process Management cho biết rằng Emerson đã được lựa chọn là nhà cung cấp kiến trúc nhà máy số PlantWeb với công nghệ FOUNDATION fieldbus cho công tác mở rộng trị giá 375 triệu USD của nhà máy khí hóa ở Thượng Hải. Dự án đã nhân đôi sản lượng methanol và carbon monoxide của nhà máy nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về methanol trong khu vực. Nhà máy mở rộng bắt đầu hoạt động vào tháng 6 năm 2008.

Nhà máy chuyển đổi than sang khí tổng hợp, methanol, và carbon monoxide. Dự án mở rộng tạo ra 11618 mét khối khí tổng hợp, 22000 mét khối carbon monoxide, và 56 tấn methanol. Khí tổng hợp được cung cấp cho khách hàng ở khu công nghiệp hóa chất Thượng Hải, trong khi đó methanol và carbon monoxide được sử dụng như một bán thành phần hóa chất cho acetic acid.

“Chúng tôi lựa chọn PlantWeb của Emerson bởi kiến trúc này cung cấp một kiến trúc số đơn giản có thể được cấu hình dễ dàng nhằm đáp ứng nhu cầu phức tạp của quá trình”, ông Guanghua Li, kỹ sư trưởng của Shanghai Coking and Chemical Corporation cho biết. “Khả năng chẩn đoán tiên tiến và giao tiếp dễ dàng được cung cấp bởi công nghệ PlantWeb sẽ giúp chúng tôi thực hiện các mục tiêu sẵn sàng cho nhà máy mở rộng. Kinh nghiệm chuyên sâu của Emerson trong quản lí yếu dự án lớn là một yếu tố khác trong quá trình chọn lọc. Chúng tôi rất tượng với khả năng kỹ thuật và hỗ trợ tại chỗ mạnh mẽ của Emerson”.

Bên cạnh việc lắp đặt PlantWeb, hợp đồng của Emerson còn có quản lí dự án, tích hợp , cấu hình, đưa hệ thống vào hoạt động, khởi động và các dịch vụ bảo dưỡng. Kiến trúc nhà máy số PlantWeb của Emerson cung cấp sự nổi bật về hoạt động bằng cách kết hợp hàng ngàn các thiết bị thông minh trên toàn bộ nhà máy, cho phép điều khiển tối ưu, trong khi đó dữ liệu được sử dụng cho tối ưu hóa tài sản, trong đó có bảo dưỡng dự phòng. Nhân viên nhà máy sử dụng dữ liệu để hiệu chỉnh lỗi thiết bị tiềm ẩn và các vấn đề quá trình trước khi chúng ảnh hưởng tới sản xuất.

“Chúng tôi rất vui mừng được Shanghai Coking & Chemical lựa chọn cho việc mở rộng nhà máy khí hóa của mình”, Sabee Mitra, giám đốc của Emerson Process Management châu Á Thái Bình Dương nhấn mạnh. “Công nghệ PlantWeb sẽ giúp khách hàng của chúng tôi đạt được mục tiêu sẵn sàng của mình và quan trọng hơn, giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng sạch của Thượng Hải”.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: