29590 ban_at_semiconductor_540x150

Thị trường lưu lượng kế siêu âm sẽ đạt 590 triệu USD đến năm 2012

Email In PDF.

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ ở ngành dầu khí, thị trường lưu lượng kế siêu âm thế giới được kỳ vọng sẽ có tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) 9,9% trong 5 năm tới. Thị trường đạt 367 triệu USD năm 2007 và được dự đoán sẽ có doanh thu trên 589 triệu USD đến năm 2012, theo một nghiên cứu mới đây của ARC Advisory Group

Lưu lượng kế siêu âm đã trở thành công nghệ đo lưu lượng có sức phát triển nhanh chóng, đặc biệt là trong các ngành hydrocarbon. Trong khi công nghệ lưu lượng kế siêu âm đã xuất hiện nhiều thập kỷ, nó chỉ mới được ứng dụng rộng rãi hơn trong những năm gần đây. “Lưu lượng kế siêu âm đem đến giá trị cao cho người sử dụng, và giữ vị trí cân bằng đối với các ứng dụng rộng rãi trong các ngành quá trình.

Tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường vận chuyển lưu kho.

Hầu hết tất cả sự tăng trưởng trên thị trường đo siêu âm quá trình trong những năm gần đây do sự ra đời ngày càng nhiều sản phẩm cho ngành dầu khí, gần gấp đôi so với các mức trước đây. Có vẻ như thị trường vận chuyển để lưu kho cho ngành khí thiên nhiên đã được hình thành, nhờ ứng dụng tiêu chuẩn vận chuyển lưu kho AGA9, và ứng dụng lưu lượng kế siêu âm ngày càng cao. Ngành dầu khí đã thay đổi cái nhìn về công nghệ thiết bị hiện trường và đã tiến hành xâm nhập công nghệ đo siêu âm, đặc biệt là trong các dự án mới cho phép thiết kế một cơ sở hạ tầng tương đương để đạt được công suất đo lường tốt nhất.

Lưu lượng kế thông minh cung cấp thông tin chẩn đoán

Thiết bị đo thông minh sử dụng fieldbus sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ, do lưu lượng kế được lắp đặt nằm trong hệ thống điều khiển nói chung. Liên lạc thông qua mạng fieldbus cho phép người sử dụng cấu hình,giám sát, và điều khiển lưu lượng kế siêu âm của mình từ xa. Lưu lượng kế sử dụng giao thức liên lạc số có thể giúp người sử dụng thu thập thông tin chẩn đoán về tình trạng không chỉ của lưu lượng kế mà còn của cả quá trình. Với cơ cấu điện tử tinh tế được nhúng trong lưu lượng kế siêu âm và phần mềm thị giác, người sử dụng có thể theo dõi lưu lượng, tác động của điều kiện lưu lượng, và phát hiện sự cố tắc nghẽn dòng tiềm ẩn. Được trang bị dữ liệu này, người sử dụng có thể tối ưu hóa hiệu chỉnh thiết bị đo và các phương pháp bảo dưỡng.

Châu Á, Trung Đông là những nơi có mức tăng trưởng cao nhất

Sự phát triển lớn nhất sẽ xẩy ra ở châu Á và EMEA. Trung Quốc và Ấn Độ được kỳ vọng sẽ đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng cơ sở và các nhà máy sản xuất mới. Do Trung Quốc khan hiếm năng lượng đang tìm kiếm nhiên liệu phục vụ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, họ sẽ không ngừng xây dựng cơ sở hạ tầng cho ngành dầu khí. Khu vực Trung Đông sẽ tiếp tục là miếng đất màu mỡ cho các nhà cung cấp lưu lượng kế siêu âm, do vai trò của thiết bị này trong sản xuất dầu khí. Tăng trưởng ở Bắc Mỹ sẽ tương đối chậm nhưng vẫn tiếp tục ổn định do đầu tư vào cơ sở hạ tầng cho ngành dầu khí.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: