29590 ban_at_semiconductor_540x150

Tự động điều chỉnh lưu lượng cho hệ thống lò công nghiệp - Giải pháp hiệu quả và tiết kiệm cho doanh nghiệp sản xuất

Email In PDF.

Điện năng đã đóng vai trò không thể thay thế trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện nay. Với sự phát triển mau chóng của kinh tế thị trường, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư khiến nhu cấu vật liệu xây dựng vài năm gần đây tăng vọt. Chỉ nói riêng ngành gạch xây dựng, hàng loạt nhà máy gạch sử dụng công nghệ lò Tuynel ra đới.

pic12998

Tất cả các nhà máy sản xuất vẫn sử dụng hệ thống quạt khí nén điều chỉnh bằng van tiết lưu đầu vào. Như vậy động cơ vẫn hoạt động với công suất đinh mức mà thực tế van tiết lưu đầu vào luôn được điều chỉnh ở mức 40-80%. Đó thực sự là một sự láng phí khi mà thực tế động cơ đã tiêu tốn một lượng công suất vô ích đáng kể.
Biến tần đã thay đổi hoàn toàn tình hình. Sử dụng biến tần để điều chỉnh lượng không khí và thay đổi áp suất có thể tiết kiệm năng lượng và nâng cao độ tin cậy của hệ thống.

Hệ biến tấn đóng vai trò của một bộ khởi động mềm, một bộ điều chỉnh tốc độ động cơ với đặc tính điều chỉnh vô cấp và có thể điều chỉnh vượt mức mà vấn đảm bảo vệ động cơ hoạt động an toàn. Giờ đây không cần phải điều chỉnh van tiết lưu đầu vào, tại phòng vận hành, công nhân có thể dễ dàng điều chỉnh và giám sát tốc độ quạt gió nhờ chiết áp và màn hình điều khiển.

Ngoài hiệu quả kinh tế, hệ biến tần bảo vệ và kéo dài tuổi thọ động cơ, hệ thống hoạt động êm giảm thiểu tiếng ồn và rung.

Hệ thống có thể hoạt động song song với hệ thống khởi động động cơ truyền thống sử dụng khởi động từ. Khi có sự cố, có thể chuyển đổi dự phòng để đảm bảo lò luôn được hoạt động liên tục.

Chúng tôi đã có kinh nghiệm lắp đặt cho nhiều nhà máy và thực tế đã chứng minh tính hiệu quả kinh tế rất cao.

Để tìm hiểu thêm, quý doanh nghiệp có thể xem tham khảo tài liệu:

Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống quạt công nghiệp


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: