29590 ban_at_semiconductor_540x150

Lưu lượng kế - Yếu tố tác động đến dòng tiền của bạn!

Email In PDF.

"Dù là chất gì lưu thông trong ống, thì đó đều là tiền bạc". Wade Mattar, giám đốc sản xuất lưu lượng kế thuộc bộ phận dụng cụ đo lường của Invensys Process Management, Foxboro, Mass (www.invensys.com) cho biết. "Bạn chuyển tiền thành vật phẩm, sau đó vận chuyển qua đường ống, rồi đưa nó trở lại thành tiền".

 

 

lulu

 

Do đó, đương nhiên khi lưu lượng chất lỏng hay khí trong ống không được tính toán chính xác thì công ty sẽ bị thiết hại về kinh tế. Công nghiệp luôn cần đến các lưu lượng kế như lưu lượng kế chênh áp (DP), siêu âm, Coriolis, dòng xoáy, nhiệt trở, turbine, và tiết diện thay đổi (kiểu phao) với hiệu quả và độ chính xác cao hơn.

So với 10, 20 năm trước đây thì các vấn đề mà công nghiệp gặp phải không khác nhiều, nhưng độ chính xác giờ đây yêu cầu cao hơn, từ 0,1 đến 0,2 % chứ không phải là 1 đến 2% như một thập kỉ trước.

 

 

John Naber, phó giám đốc kỹ thuật Daniel Management & Control Inc. (www.daniel.com), thuộc Emerson Process Management cho biết: Một phần trong việc nâng cao hiệu quả và độ chính xác của lưu lượng kế là nghiên cứu công tác tự chẩn đoán phức tạp và các vấn đề khác trong các phép tính và thuật toán bổ sung. Việc ghi dữ liệu thường được thực hiện trong máy tính, và mở rộng cho tính năng truyền thông Ethernet như viết mã và Mosbus thông qua Protocol điều khiển truyền phát tín hiệu/ Protocol Internet cũng đóng vai trò quan trọng.

 

 

 

Ông cũng lưu ý lưu lượng kế hiện nay tích lũy nhiều dữ liệu. Như vậy, trong nhiều trường hợp, công việc này phải được xử lí ngoài thiết bị. Theo dự đoán của ông thì điều này sẽ thay đổi, công tác xử lí sẽ được tích hợp trực tiếp vào thiết bị. Đối với người sử dụng, điều này sẽ giúp họ vận dụng dữ liệu đơn giản hơn.

Mattar cho rằng điều quan trọng nhất của lưu lượng kế là nó phải cho giá trị đo chính xác. "Thiết bị đo phải phù hợp với chiến lược điều khiển của người sử dụng, phải diễn đạt được ngôn ngữ của quá trình".

 

 

 

---------------------------------------

 

 

Bạn đọc thân mến,

Qua một số ý kiến trên cũng cho chúng ta thấy vai trò của lưu lượng kế trong điều khiển quá trình.

 

Với mong muốn cung cấp thông tin về lưu lượng kế giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vai trò của công nghệ trong các ngành như dầu khí, hóa chất, nước & nước thải, Hiendaihoa.com sẽ đăng tải liên tục trong tháng 11 các bài viết về lưu lượng kế: các loại lưu lượng kế, ứng dụng của một số loại lưu lượng kế trong các ngành công nghiệp,...

 

 

Trong quá trình thực hiện Chuyên đề, chắc chắn sẽ không tránh khỏi thiếu sót. Chúng tôi hy vọng nhận được đóng góp của bạn đọc qua email: info@hiendaihoa.com để những Chuyên đề sau được hoàn thiện hơn, cung cấp thông tin phong phú tới bạn đọc. Ban biên tập Hiendaihoa.com xin chân thành cảm ơn.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: