29590 ban_at_semiconductor_540x150

Thị trường lưu lượng kế từ tính sẽ đạt 866 triệu USD đến năm 2011

Email In PDF.

Thị trường lưu lượng kế từ tính dự đoán tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) sẽ đạt 3,5% 5 năm tới. Thị trường 730,4 triệu USD năm 2006 dự đoán sẽ tăng lên đến gần 866 triệu USD đến năm 2011, theo nghiên cứu mới đây của ARC Advisory Group.

aThị trường lưu lượng kế từ tính đã chứng kiến mức tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây, do thị trường tự động hóa có chiều hướng lạc quan và nhu cầu tăng trong ngành thủy lợi và xử lí nước thải. "Mặc dù không phải là một công nghệ hoàn thiện, lưu lượng kế từ tính đang thách thức các công nghệ của lưu lượng kế khác. Chúng là sự lựa chọn hiệu quả cho lưu lượng kế siêu âm và Coriolis, và tiếp tục là công nghệ được ưa chuộng cho nhiều ứng dụng đo lưu lượng," theo nhà phân tích tự động hóa AllenAvery, tác giả cuốn "Tầm nhìn thế giới về lưu lượng kế từ tính" của ARC.

"Tăng lực" cho các dự án cấp nước và xử lí nước thải

Nhu cầu trong ngành cấp nước và xử lí nước thải tăng, giúp nhà cung cấp tăng doanh thu cao hơn mong đợi. Đưa vào ứng dụng cho ngành cấp nước cũng như xử lí nước thải đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, theo đó, ngành cấp nước và xử lí nước thải sẽ tiếp tục tạo ra cơ hội phát triển mạnh mẽ nhất cho các nhà cung cấp lưu lượng kế từ tính, trong khi đó các quốc gia đang phát triển tạo dựng khả năng, còn các nước phát triển sửa đổi và xây dựng lại cơ sở hạ tầng ngành nước lạc hậu.

Lưu lượng kế từ tính duy trì thị phần

Lưu lượng kế Coriolis cạnh tranh cùng lưu lượng kế từ tính với kích cỡ ống nhỏ hơn trong khi lưu lượng kế siêu âm tạo ra lựa chọn hấp dẫn cho lưu lượng kế từ tính với đường kính ống trung bình và lớn. Thay vì điều đó, lưu lượng kế từ tính vẫn là lựa chọn cho nhiều ứng dụng, có tính cạnh tranh trong nhiều ứng dụng do tính đơn giản thiết kế và giá cả thấp hơn so với lưu lượng kế siêu âm và Coriolis.

Châu Á, nơi thu hút các dự án Greenfield, mang lại mức tăng trưởng cao.

Trung Quốc tạo ra cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ nhất cho các nhà cung cấp lưu lượng kế từ tính, trong khi đó họ nỗ lực làm thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng của dân số về các yếu tố tối quan trọng như điện và nước. Trong những thập kỉ tới, nước này sẽ đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng ngành cấp nước cũng như xử lí nước thải nhằm chống thiếu nước, họ sẽ tiếp tục xây dựng các nhà máy điện để thỏa mãn nhu cầu nền kinh tế đang tăng trưởng. Nhu cầu trong khu vực phát triển, như Bắc Mỹ và châu Âu sẽ có tốc vừa phải hơn, và các nhà cung cấp có thể thấy được các dự án kinh doanh thay thế nhiều hơn các dự án Greenfield.

Theo ARC Group

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: