29590 ban_at_semiconductor_540x150

SAFEnergy giới thiệu sản phẩm Nport của MOXA

Email In PDF.

SAFEnergy giới thiệu sản phẩm Nport của MOXA với chế độ Pair Connection Mode kết nối hai thiết bị Nport thông qua Ethernet xóa bỏ giới hạn trong truyền thông nối tiếp (Serial to Serial). Hai Nport được sử dụng sẽ đóng vai trò trung gian để tiến hành truyền dữ liệu giữa các cổng serial.

  I. Đặt vấn đề

Trong ngành công nghiệp tự động hóa, việc ghép nối, truyền thông giữa các thiết bị qua cổng serial được sử dụng rất phổ biến. Tận dụng được những đặc điểm nổi bật của các cổng truyền thông nối tiếp như: 

- Khả năng chống nhiễu cao

- Các thiết bị ngoại vi có thể tháo lắp ngay cả khi hệ thống đang được cấp điện

- Các mạch điện đơn giản có thể nhận được điện áp nguồn nuôi qua cổng nối tiếp

- Số dây kết nối ít.

- Phần lớn các thiết bị trong công nghiệp đều hỗ trợ.

     Tuy nhiên, có một hạn chế mà những nhà nhà tích hợp hệ thống gặp phải trong quá trình xây dựng giải pháp và triển khai hiện trường là khoảng cách truyền không được xa. Với truyền thông theo chuẩn RS-232 tối đa chỉ 15m, RS-485 chuẩn tối đa là 1200m (nếu trở kháng 2 đầu kết nối cao, có thêm repeater thì cũng chỉ lên đến 2000m). Điều này dẫn đến những khó khăn khi phải truyền tải những dữ liệu ở hai trạm cách xa nhau.

     Tích hợp sẵn chức năng Pair Connection Mode trong dòng sản phẩm Nport của mình, hãng Moxa đã đưa ra một giải pháp khắc phục triệt để vấn đề trên. Ngoài ra, chế độ này còn cho phép thực hiện chuyển đổi các giao tiếp RS232-RS485-RS422.

II. Giới thiệu dòng sản phẩm Nport của hãng Moxa-Đài Loan 

     Moxa là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị mạng và giải pháp công nghiệp. Trong mảng truyền thông công nghiệp Moxa cung cấp dòng sản phẩm Nport với nhiều tính năng ưu việt trong chuyển đổi các tín hiệu trong hệ thống giám sát-điều khiển và thu thập thông tin, từ serial sang ethernet. 

a8

     Đảm bảo khai thác tối đa các ứng dụng truyền thông nối tiếp với nhiều chế độ hoạt động như: TCP server, TCP client, UDP server/client, Pair connection, Ethernet modem. 

a7

     Hỗ trợ nhiều phương thức cầu hình, cài đặt thông số cho thiết bị với giao diện trực quan, dễ sử dụng: phần mềm cấu hình chuyên dụng của hãng, các trình duyệt Web (IE, Google Chrome, Firefox…), Telnet Control, Serial Control (bằng cổng COM của thiết bị), ARP (Address Resolution Protocol).

    Hỗ trợ các giao thức cấu hình IP tự động (DHCP, BOOTP) và cấu hình bằng tay. 

    Các thông số cài đặt thiết bị có thể được xuất file, lưu trữ phục vụ dự phòng và cấu hình đồng thời cho hàng loạt thiết bị.

III. Giải pháp khắc phục giới hạn về khoảng cách trong truyền thông nối tiếp

     Tận dụng khả năng kết nối không giới hạn về không gian của Internet, chế độ kết nối theo cặp hai Nport (Pair Connection Mode) của MOXA có thể xóa bỏ những khó khăn trong quá trình truyền dữ liệu giữa các trạm ở  khoảng cách xa có sử dụng cách truyền tin nối tiếp.

     Pair Connection Mode là chế độ kết nối hai thiết bị Nport bất kỳ của hãng Moxa thông qua Ethernet cho việc truyền thông Serial to Serial (truyền thông nối tiếp). Hai Nport được sử dụng sẽ đóng vai trò trung gian để tiến hành truyền dữ liệu giữa các cổng serial.

     Các thiết bị Serial sẽ kết nối với hai Nport và việc truyền dữ liệu giữa chúng vẫn giữ nguyên tính chất như một kết nối được thiết lập giữa hai thiết bị thông qua một cáp serial. Do đó sẽ xóa bỏ được giới hạn về khoảng cách kết nối giữa hai thiết bị serial

Sơ đồ kết nối cơ bản

     Hai thiết bị Nport có thể kết nối với nhau qua cáp Ethernet

a6

Hoặc giao tiếp với nhau thông qua mạng WAN
a5

Các thiết bị thực hiện ghép nối ở hai Nport  A,B có thể giống hoặc khác nhau về giao diện nối tiếp nhờ chức năng chuyển đổi giao diện của các sản phẩm Nport.   

 Các bước cấu hình đơn giản, hỗ trợ bằng giao diện Web trực quan:

 - Thiết lập Nport A trong chế độ Master và kết nối đến một Slave là Nport B có địa chỉ IP: 192.168.127.250

A4-  Thiết lập Nport B trong chế độ Slave

A3

- Kiểm tra tình trạng kết nối giữa hai Nport bằng tab “Monitor Line”: Nport Slave địa chỉ IP 192.168.127.250 đã nhận ra Nport Master có địa chỉ IP: 192.168.127.254

 a2

 - Tùy chọn cấu hình thông số cổng Serial:

a1

IV. Kết luận

     Sử dụng các sản phẩm Nport của Moxa là một giải pháp hiệu quả đã giải quyết các vấn đề khó khăn trong quá trình truyền thông nối tiếp như giới hạn về khoảng cách truyền tin, hỗ trợ chuyển đổi các giao diện RS-232/422/485

     Ngoài ra, các dòng sản phẩm Moxa còn cung cấp rất nhiều các tính năng đặc biệt giúp quá trình truyền tin luôn đạt chất lượng cao, hỗ trợ tốt các quá trình giám sát, điều khiển trong các hệ thống công nghiệp.

Thông tin và hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty CP Dịch vụ và Tự động hóa năng lượng (SAFEnergy)

Website: www.safenergy.com.vn

Tel: 0462967703         Fax: 0435668594

Email: kinhdoanh@safenergy.com.vn

Sales: Vinh.lequang@safenergy.com.vn

Mobile: 0936 308 900


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: