29590 ban_at_semiconductor_540x150

Thị trường CPM trong các ngành quá trình tiếp tục tăng trưởng

Email In PDF.

Theo một nghiên cứu mới của ARC Advisory Group, thị trường CPM (quản lí sản xuất cộng tác) đối với các ngành quá trình được kỳ vọng sẽ vượt 4 tỉ USD đến năm 2015.

arc3111_306_x_226“Hiện nay, nhu cầu về các giải pháp sản xuất là rất lớn do bị đình trệ trong thời gian diễn ra suy thoái kinh tế. Với đà hồi phục của kinh tế toàn cầu, các công ty đang chi tiêu mạnh hơn và một lần nữa đầu tư vào các giải pháp CPM. Khu vực tập trung lớn tiếp theo sẽ là các ứng dụng sản xuất khi các công ty thay thế các hệ thống sản xuất trong nước và nâng cấp các hệ thống lỗi thời cũng như chuyển đổi các hoạt động nhà máy sang cấp độ cao hơn cho phép họ cạnh tranh tốt hơn trên thị trường toàn cầu, theo nhà phân tích Tom Fiske, Ph.D., tác giả của “Tầm nhìn thị trường toàn cầu về hệ thống quản lý sản xuất cộng tác phục vụ các ngành quá trình.”

CPM có 3 chức năng chính, bao gồm lập kế hoạch, vận hành, và thông báo. Công đoạn “lập kế hoạch” bao gồm các chức năng như lập kế hoạch sản xuất ngắn hạn, mô phỏng hoạt động nhà máy, lấy mẫu và sắp xếp chương trình làm việc. Các chức năng lập kế hoạch xác định sản phẩm sản xuất, thời gian sản xuất và thiết bị sử dụng là gì. Công đoạn “vận hành” xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm phương pháp mới và hiệu quả hơn để điều khiển thiết bị quá trình và vận hành nhà máy hiệu quả hơn. Mục đích của chức năng thông báo là thu thập, lưu trữ, tổ chức và truyền dữ liệu cũng như thông tin. Chức năng này bao gồm thu thập dữ liệu, phân tích hiệu suất, báo cáo,...


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: