29590 ban_at_semiconductor_540x150

Metso cung cấp phòng điều khiển cho nhà máy sản xuất năng lượng từ rác thải ở Phần Lan

Metso sẽ cung cấp phòng điều khiển đa ngôn ngữ như là một phần trong hợp đồng cung cấp tự động hóa toàn diện cho nhà máy từ sản xuất năng lượng từ rác thải đang được xây dựng gần Vaasa, Phần Lan. Nhà  máy mới sẽ được xây dựng bởi Hitachi Zosen Inova và được vận hành bởi Westenergy Oy .

 

Đọc thêm...

Thị trường PLC và SCADA Trung Quốc tiếp đà tăng trưởng

Thị trường PLC và SCADA Trung Quốc tiếp đà tăng trưởng

Trung Quốc tiếp tục đầu tư mạnh vào tự động hóa, đó là kết quả của nhu cầu trong nước tăng mạnh từ gói kích thích kinh tế của chính phủ, nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi, và đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) tăng. ARC dự đoán điều kiện đã chín muồi để thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp sản xuất Trung Quốc  do kết quả từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường PLC và PAC đến năm 2014.

 

Đọc thêm...

Hệ thống điều khiển tháp chưng cất tinh dầu

Viện Công nghệ thông tin (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã thiết kế hệ thống điều khiển tháp chưng cất tinh dầu. Hệ thống này có công suất 60kW, có khả năng đo bốn điểm nhiệt độ, một điểm chênh áp, một điểm đo áp suất chân không và điều khiển về cấp thiết bị gia nhiệt, điều chỉnh tỷ lệ van hồi lưu có giao diện graphic với người vận hành cho chưng cất cồn và loại tinh dầu.

Đọc thêm...

Hệ thống báo động và chỉ báo

Công ty cổ phần cân Hải Phòng đã thiết kế chế tạo hoàn chỉnh hệ thống tự động báo động và chỉ báo lập trình trên thiết bị PLC.

Đọc thêm...

Chế tạo thành công máy đo và cảnh báo phóng xạ đa kênh

Hôm qua 18.3, Viện Hóa học vật liệu (Trung tâm Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ quân sự) cho biết cơ quan này đã thiết kế, chế tạo thành công thiết bị đo và cảnh báo phóng xạ đa kênh trên cơ sở ứng dụng vi điều khiển (microcontroller). Thiết bị này cung cấp khả năng đo phóng xạ với độ nhạy và độ chính xác cao (< 10% so với mức sai số cho phép là 20-25%), năng lượng nguồn tiêu thụ thấp hơn khoảng 90% so với thiết bị cũ có tính năng tương tự do Nga sản xuất trên cơ sở kỹ thuật tương tự.

Đọc thêm...