29590 ban_at_semiconductor_540x150

Lập dự án mini SCADA thành phố Pleiku

Email In PDF.

Từ ngày 09-10/10/2012, Công ty Điện lực Gia Lai đã phối hợp với Ban quản lý dự án (QLDA) Điện Nông thôn miền Trung (Đơn vị quản lý dự án) và Trung tâm Tư vấn Hội Điện lực miền Trung và Tây Nguyên (Đơn vị tư vấn) tiến hành khảo sát, thu thập dữ liệu để lập Dự án đầu tư công trình miniSCADA thành phố Pleiku.

18-Scada

Dự án miniSCADA thành phố Pleiku dự kiến vay vốn ưu đãi Phần Lan với tổng giá trị dự án khoảng 4 triệu USD. Dự án dự kiến triển khai thực hiện trong năm 2013 và hoàn thành trong năm 2014. Như vậy, Gia Lai sẽ là đơn vị thứ 4 được đầu tư dự án miniSCADA tại khu vực miền Trung, sau Huế, Quy Nhơn và Buôn Mê Thuột.

Đối với ngành Điện, thuật ngữ SCADA được dùng để chỉ một hệ thống dùng để thu thập các số liệu đo lường (điện áp, dòng điện, công suất, vị trí nấc phân áp v.v.), trạng thái (trạng thái máy cắt, dao cách ly, v.v.), đo đếm (MWh) cùng các thông tin khác tại trạm biến áp. Các thông tin này được gửi về Trung tâm để phục vụ cho công tác giám sát hệ thống điện, đồng thời nhận lệnh thao tác từ người dùng cuối thông qua các giao diện người – máy gửi đến các thiết bị tại trạm biến áp để điều khiển theo yêu cầu của công tác vận hành hệ thống điện. Thuật ngữ miniSCADA được dùng để chỉ hệ thống SCADA dùng cho lưới điện phân phối để phân biệt với thuật ngữ SCADA dùng cho lưới điện truyền tải.

Khi hệ thống miniSCADA thành phố Pleiku được đưa vào vận hành sẽ giúp cho công tác điều độ, vận hành hệ thống điện được thuận lợi, nhanh chóng và an toàn, hóp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực thành phố Pleiku nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung.

(theo: Icon)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: