29590 ban_at_semiconductor_540x150

VIPA ra mắt giải pháp điều khiển truyền động đặc sắc tại hội chợ SPS 2014 tại Nuremberg (CHLB Đức)

Email In PDF.

VIPA và YASKAWA cùng nhau trình diễn bộ điều khiển SLIO CPU iMC7, nó cho phép thực hiện trực tiếp các chức năng điều khiển truyển động trong PLC. Truyền thông dữ liệu giữa các bộ điều khiển PLC SLIO của VIPA và điều khiển truyền động của YASKAWA lthông qua kết nối mạng EtherCAT. Bộ công cụ kỹ thuật VIPA SPEED7 Studio được mở rộng chứa các mô đun điều khiển chuyển động YASKAWA Sigma-7, giúp cho việc thực hiện cấu hình hệ thống qua giao tiếp truyền thông là mạng EtherCAT. VIPA và YASKAWA đã thống nhất phát triển dải sản phẩm  bao gồm ba dòng sản phẩm duy nhất là: Điều khiển truyền động trên nền tảng PLC của VIPA (SLIO CPU iMC7), Điều khiển servo YASKAWA (Sigma-7) và Phần mềm công cụ lập trình và cấu hình hệ thống SPEED7 Studio của VIPA.

plcameco

Đáng chú ý ở đây là các bộ CPU iMC7 đời mới được phát triển dựa trên các chức năng tiêu chuẩn có sẵn của CPU 015, có nghĩa chúng có cống kết nối truyền thông PG / OP, các khối chức năng , các giao thức hỗ trợ của truyền thông Ethernet và cấu hình của các CPU thông qua các thẻ khởi tạo VIPA (VSC). Các chức năng điều khiển chuyển động và EtherCAT sẽ được cấu hình thông qua VSC. Một khía cạnh quan trọng khác cho các ứng dụng phổ quát của CPU iMC7 là phương thức sử dụng các khối chức năng trong STEP7 tương tự như các khối chức năng chuyển động của PLCopen. Định nghĩa thư viện các khối chức năng dùng cho điều khiển truyển động , bao gồm các chức năng của trục đơn hoặc nhóm trục. EtherCAT là giao thức truyền thông được chọn cho việc trao đổi dữ liệu giữa CPU PLC và các mô-đun điều khiển chuyển động. Giải pháp điều khiển hoàn hảo ở ba khía cạnh gồm: Khả năng truyền thông thời gian thực rất mạnh được khuyến cáo bởi EtherCAT, Các giải pháp hoàn hảo về phần cứng của VIPA và YASKAWA đã hỗ trợ sẵn loại hình truyền thông này và Các giá trị kinh nghiệm của người dụng đã hiện hữu. Ngoài ra xu hướng kết nối trực tiếp giữa thế giới tự động hóa và các văn phòng trên thế giới ngày càng trở nên quan trọng hơn. Đối với mục đích này EtherCAT cung cấp những điều kiện và môi trường tốt nhất.

Phiên bản nần cấp của bộ phần mềm công cụ lập trình và cấu hình SPEED7 Studio cho phép cấu hình hóa trực tiếp các bus trường giữa các CPU iMC7, các bộ điều khiển công xuất và các bộ điều khiển I / O. Các mô-đun công xuất YASKAWA Sigma-7 có thể được gọi trực tiếp từ danh bạ catalogue phần cứng tích hợp sẵn thông qua "kéo & thả" để chuyển vào cấu hình phần cứng ứng dụng. Vấn đề liên quan đến trình ứng dụng của người dùng không còn phức tạp như trước, khi sử dụng các khối chức năng điều khiển truyển động để cấu hình định dạng cam. Việc cấu hình và lập trình trở nên rất giản đơn, thuận tiện ngay cả đối với các lập trình viên hay người dùng thiếu kiến thức sâu sắc về điều khiển truyền động và điều khiển công xuất.

Với dải sản phẩm Sigma-7, YASKAWA thực sự đưa ra sự định hình về tiêu chuẩn liên quan về sự đa dạng, độ chính xác và độ tin cậy trong công nghệ điều khiển công xuất. Dải sản phẩm này cung cấp cho người dùng dải các động cơ tiêu chuẩn, các bộ công xuất điều khiển trực tiếp quay và tuyến tính và các cơ cấu thanh trượt tuyến tính với cả các mô-đun điều khiển phù hợp "SERVOPACK".

Các hàm chức năng tự chỉnh tự động (auto – tunning) nổi tiếng của YASKAWA cho phép cấu hình đầy đủ trục-servo trong một máy với thời gian chưa đầy hai giờ. Giải pháp điều khiển biến tần servo Sigma-7 của YASKAWA cơ bản bao gồm: Động cơ servo và bộ điều khiển công xuất servo. Cả hai thành phần này đã được tích hợp một cách chính xác các tính chất cần thiết cho hoạt động tối ưu

amecoplc

Giải pháp điều khiển truyền động servo Sigma-7 bao gồm dài công xuất từ 50W đến 15kW đối với động cơ quay và tải đỉnh là 7560N cho động cơ tuyến tính. Kết cấu động cơ tối ưu sẽ giúp cải thiện chế độ làm mát, mang lại tiết kiệm năng lượng vào khoảng 20%, do đó chúng không cần phải làm mát bổ sung cần thiết ở nhiệt độ từ 0 ° đến 55 °. Độ chính xác điều khiển vị trí thật ấn tượng do xử lý độ phân giải 16 triệu Xung cho mỗi vòng quay với phân giải 24-bit.

AMECO Ltd

Nhà phân phối chính thức

Địa chỉ: Tầng 20, Tòa nhà Alphanam, 151A Nguyễn Đức Canh, Hà nội
Tel:      84-4-36627943, Fax: 84-4-36627945

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: