29590 ban_at_semiconductor_540x150

Mỹ ra mắt robot quân sự 'Mèo hoang'

Email In PDF.

Robot quân sự 4 chân mang tên "Mèo hoang" có thể chạy với vận tốc 25 km/h vừa được trình làng, trong một dự án của Bộ Quốc Phòng Mỹ. 

wildcat

Theo RT, công ty Boston Dynamics, một nhà phát triển robot của Mỹ, mới đây công bố đoạn video về một con robot không bị buộc dây, có thể tự đứng lên và di chuyển. "Mèo hoang" là một robot 4 chân có thể đứng dậy, quay đầu và chạy với vận tốc lên tới 25 km/h ở trên mặt đất bằng. 

Nó là "anh em họ" của "Báo đốm" (Cheetah), một loại robot 4 chân khác được Boston Dynamics hé lộ cách đây một năm. "Báo đốm" có thể chạy với vận tốc hơn 45 km/h trên một băng chuyền, tức nhanh hơn người chạy nhanh nhất thế giới, Usain Bolt, vốn có thể thể chạy với vận tốc 44,7 km/h. Tuy nhiên, không giống như "Mèo hoang", "Báo đốm" được gắn với một nguồn điện. 

Robot "Mèo hoang" chở một động cơ gây tiếng ồn lớn để vận hành 4 chiếc chân, nhưng cân nặng của nó có phần cản trợ tốc độ và sự lanh lợi.

Boston Dynamics chưa tiết lộ chi tiết về tương lai của "Mèo hoang", nhưng loại robot này được cho là phục vụ mục đích quân sự. Bởi lẽ, dự án do Cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng tương lai (DARPA), thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, tài trợ. 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: