29590 ban_at_semiconductor_540x150

Robot hỗ trợ đào tạo tin học cho trẻ em

Email In PDF.

Google vừa ủng hộ 500 robot cho một thư viện ở Chicago (Mỹ) với hy vọng những chú robot này sẽ giúp trẻ em mọi độ tuổi làm quen với lập trình máy tính.

robot 200614

Thư viện Chicago vừa nhận được 500 robot từ Google trong một chương trình giáo dục thúc đẩy và động viên trẻ em tiếp cận với lập trình máy tính. Tại đây, em Oscar Yanek, 12 tuổi, là một trong hàng trăm trẻ em ở Chicago có cơ hội được lập trình cho những chú robot theo ý mình. 

Em Oscar Yanek nói: “Một khi em hiểu về lập trình thì có vô vàn thứ em có thể làm với những chú robot”.

Giống như những quyển sách, các em có thể mượn những chú robot về từ thư viện trong vòng 3 tuần.

Bà Mary Beth Kraft, đại diện thư viện Chicago nói: “Thấy các em nhỏ ở mọi độ tuổi và trình độ có thể tới thư viện công cộng và sử dụng những thiết bị giáo dục cao cấp như này, tôi thấy rất tuyệt vời”. 

Các phụ huynh tỏ ra rất vui mừng khi con mình đang nhận được nhiều sự hỗ trợ để làm quen với kỹ năng lập trình máy tính.

Anh Don Yanek, một phụ huynh chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng đó là vấn đề có thể gọi là công bằng xã hội ở thời đại này khi trẻ em cũng được trải nghiệm bộ môn khoa học máy tính. Nếu không, các em sẽ không tiếp cận được với nền kinh tế thế kỷ 21".

Đối với các em, những chú robot này mới chỉ là khởi đầu cho rất nhiều thứ trước mắt trong thế giới của một lập trình viên.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: