29590 ban_at_semiconductor_540x150

Robot họa sĩ 4 trong 1

Email In PDF.

Có lẽ rằng, những bộ phim viễn tưởng về những con robot với khả năng hoạt động như con người không còn chỉ là tưởng tượng nữa. Sự phát triển về khoa học và công nghệ đã tạo ra các cỗ máy làm được rất nhiều công việc khác nhau, thậm chí cả những công việc mang tính nghệ thuật cũng đã ra đời. Và mDrawBot chính là 1 chú robot như vậy với khả năng vẽ tranh vô cùng tuyệt vời.

 mdrawbot-robot-hoa-si-4-trong-1
 

mDrawBot la 1 chú robot có thể giữ bút hoặc bút chì để vẽ lên các bề mặt, thậm chí, chúng còn có thể khắc lazer nếu được trang bị thêm. Với khả năng vẽ trên mọi bề mặt biến chúng trở nên rất linh hoạt và có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau từ vẽ trên đất, trên bảng hay thậm chí là cả trên vỏ trứng phục sinh.

mdrawbot-robot-hoa-si-4-trong-2
 

Và để có được khả năng linh hoạt như vậy thì mDrawBot có 4 chế độ khác nhau để phù hợp với bề mặt mà chúng cần vẽ lên. 4 chế độ bao gồm: mSpider, mEggBot, mScara, và mCar. Người dùng cần phải lắp ráp những linh kiện của chúng theo bản hướng dẫn để có thể sử dụng các chế độ khác nhau.

robot

Chế độ mSpider

robot2

Chế độ mScara

robot3

Chế độ mEggBot

robot4

Chế độ mCar

Thông qua phần mềm mDraw đi kèm người sử dụng sẽ điều khiển những chú robot tạo nên những nét vẽ lên các bề mặt, nhà phát triển còn cung cấp thêm cho người dùng 1 linh kiện nữa dùng để khắc lazer.

Không chỉ để vẽ, mDrawBot còn có thể làm nhiều hơn thế, chúng có thể được sử dụng để vẽ ra dữ liệu tới từ những thiết bị khác, chẳng hạn như máy đo nhịp tim hay điền vào các bảng số. Điều này sẽ đem tới cho người sử dụng rất nhiều tiện ích khác nhau.

 
mdrawbot-robot-hoa-si-4-trong-3 

Hiện, mDrawBot đang được đăng tải trên trang web thu hút vốn đầu tư trực tuyến Kickstarter, dự kiến sản phẩm sẽ được bán ra vào tháng 5 năm 2015 với mức giá là 179 USD.

Dưới đây là video về chú robot họa sĩ này:

Tham khảo: Kickstarter


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: