29590 ban_at_semiconductor_540x150

Kit phát hiện nhanh dư lượng kháng sinh enrofloxacin

Email In PDF.

Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm công nghệ sinh học, Trung tâm Nghiên cứutriển khai, Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh vừa công bố hoàn thành nghiên cứu bộ kit ELISA phát hiện nhanh dư lượng kháng sinh enrofloxacin trong thủy sản.

218-kit

Theo Thạc sỹ Bùi Quốc Anh, tác giả của sản phẩm, thì bộ kit này  dựa trên cơ chế cạnh tranh miễn dịch giữa chất kháng sinh enrofloxacin  và cộng hợp enzyme đánh dấu  lên kháng thể đặc hiệu. Nồng độ enrofloxacin sẽ được hiển thị dựa trên mức độ phát quang của enzyme. Do đó, chỉ cần căn cứ vào cường độ hiện màu của giếng thử là có thể xác định được mẫu thủy sản có nhiễm enrofloxacin hay không và nhiễm với nồng độ bao nhiêu. Tất cả các quy trình từ đưa mẫu vào phân tích đến cho ra kết quả chỉ mất 30 phút, nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Bộ kit có độ nhạy cao, có khả năng phát hiện dư lượng enrofloxacin ở ngưỡng phát hiện 1 ppb, và có thể phân tích từ 50 đến 80 mẫu cùng một lúc. Ngoài ra, bộ kít này còn có các ưu điểm: thao tác đơn giản, dễ thực hiện, không đòi hỏi các thiết bị đắt tiền, không cần nhân viên có chuyên môn cao.

Chi tiết liên hệ: Trung tâm Nghiên cứu triển khai, Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh

Lô 13, đường N2, Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, quận 9, TP Hồ Chí Minh; Tel: (08)37360889; Fax: (08)37360890; Mobil: 0919 517037 (Bùi Quốc Anh)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: