29590 ban_at_semiconductor_540x150

Đo lưu lượng kênh hở với thiết bị đo mức Nivelco trong xử lý nước thải của Lebanon, Mỹ

Email In PDF.

Hình thành vào năm 1982 với mục đích hướng tới sản xuất thiết bị đo lường và thiết bị điều khiển trong công nghiệp, NIVELCO hiện đang là một trong những chuyên gia hàng đầu về mảng đo mức có trụ sở chính tại Hungary. Sau khi thành lập vào năm 1982, NIVELCO tiếp tục mở mọng quy mô của mình với việc xây dựng các trụ sở khác ở Úc, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Romania, Ấn Độ, Nga và cuối cùng là ở Mỹ. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, NIVELCO hiện nay đang là tập đoàn lớn thứ 4 trên thế giới về mảng thiết bị đo mức bằng nguyên lý sóng siêu âm.

luuluongkenhho-1

Thiết bị đo mức bằng sóng siêu âm EasyTREK của Nivelco được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực với khả năng đo được cả lưu lượng và mức với độ chính xác cao. Thiết bị này có thể sử dụng cho hầu hết các chất lỏng và rắn.

Vừa qua, thành phố Lebanon ở phía tây nam của tiểu bang Ohio, Mỹ đã lắp đặt thiết bị đo mức Nivelco vào hệ thống xử lý nước thải của thành phố. Hệ thống này trước đây từng có thiết bị đo lưu lượng, tuy nhiên chỉ sau 2 năm thì thiết bị này không hoạt động được nữa. Và cũng theo như báo cáo của thành phố thì họ chưa bao giờ nhận được con số lưu lượng chính xác như đầu vào họ đưa vào. Và rằng cảm biến siêu âm đo mức cũng hoạt động không chính xác.

luuluongkenhho-2

Nguyên nhân là do đây không phải đo mức và lưu lượng cho nước thải thông thường, có 2 đập tràn hình chữ V song song với phần gắn thiết bị đo lưu lượng. Họ cần một giải pháp đo mức đáng tin cậy hơn có thể đo lưu lượng chảy qua 2 đập này và có thể chuyển tín hiệu đo lưu lượng đến một thiết bị giám sát quá trình.

luuluongkenhho-3

Sau khi lựa chọn và lắp đặt sản phẩm của Nivelco, kết quả đo thử nghiệm chính xác hơn cả mong đợi. Thiết bị đo lưu lượng bằng sóng siêu âm được dùng là EasyTREK SPA-38N-4 loại Integrated có chống cháy nổ IP68 được lắp đặt ngay trên vị trí cần đo lưu lượng.

luuluongkenhho-4

Thiết bị sử dụng phương thức giao tiếp HART để kết nối với kênh điều khiển quá trình MultiCONT của Nivelco. Bộ điều khiển này cho phép thiết lặp chương trình và hiển thị kết quả đo.

ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC TẠI VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH TM-DV-KT CAO VIỆT CƯỜNG
  Số 89 Nguyễn Quý Anh, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, HCMC | Tel: 08-3813 4681/Fax: 08-3813 4680
Hotline: 0908 507 021/ 0909 951 237 | Email: sales@caovietcuong.com, sales@caovietcuong.com
Website: www.caovietcuong.com | www.thietbidomuc.com | www.doluuluong.com


Tin liên quan:
Tin cũ hơn: