29590 ban_at_semiconductor_540x150

Giải pháp máy bán hàng tự động

Email In PDF.

Dưới sức ép mạnh mẽ về nhu cầu và tiện ích của nhà cung cấp dịch vụ cũng như nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng đã thúc ép các nhà chế tạo không ngừng nghiên cứu, tích hợp và hoàn thiện chúng hàng năm để cho phù hợp với hầu hết các điều kiện và nhu cầu của xã hội hiện đại ngày nay đó là một thiết bị phải ngày càng nhỏ gọn, tính công nghệ và tính thẩm mỹ ngày càng phải cao lên.

Chiếc máy bán hàng tự động gần đây nhất được chế tạo mang trong nó đầy đủ những tính năng của một chiếc máy thông minh, khả năng xử lý nhanh tróng chính xác, sử dụng đơn giản, gần gũi và thân thiện hơn với người sử dụng. chiếc máy bán hàng đã được người dân ở Tokyo - Nhật bản đón nhận rất tích cực như một phần không thể thiếu ở những nơi công cộng. Chiếc máy đã được các kỹ sư Advantech tại nhật bản chế tạo và nhúng phần xử lý dựa trên nền tảng thiết bị Advantech vào hệ thống.

maybanhang

Giới thiệu về hệ thống.

Chiếc máy bán hàng tự động đã trở thành một tiệm bán hàng nhỏ hữu hiệu và nó đã nhanh chóng được ứng dụng ở khắp nơi trên thế giới. Trước đây không lâu, Máy bán hàng tự động đã bắt đầu được thiết kế và giới thiệu với việc sử dụng những vi mạch cho việc xử lý và điều khiển bộ máy, nhưng việc sử dụng các bo mạch để điều khiển như vậy đã làm cho việc tích hợp nhiều thiết bị có những giao thức khác nhau gặp nhiều khó khăn để đồng bộ hoá trong cùng một bộ điều khiển. Thông thường, các hãng sản xuất cần tiêu tốn những khoản tiền khổng lồ cho việc cải tiến hay sửa chữa lại, tích hợp lại cho phù hợp với tất cả những yêu cầu mà một xã hội hiện đại yêu cầu ở chiếc máy.

Ngày này khi tốc độ phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng cao, khả năng can thiệp tin học vào trong điều khiển tự động hoá tỏ ra là có hiệu quả hơn hết thì việc lựa chọn cách điều khiển cho các hệ thống tự động hoá trên nền tảng máy tính càng được các nhà tích hợp trên thế giới ứng dụng nhiều hơn cả vì những ưu điểm không thể phủ nhận được mà nó mang lại như hệ thống có bộ xử lý ngày càng cao, có cấu trúc mở tạo thuận lợi trong việc khai thác và tích hợp. Thiết bị sử dụng trên nền tảng máy tính có tính mềm dẻo cao trong các kết nối và dễ dàng can thiệp tin học vào hệ thống. Khi đưa ra các nhược điểm của thiết bị cũ và đặt ra những đòi hỏi về tính năng cho thiết bị như vậy thì các chuyên gia Advantech tại nhật bản đã cùng thống nhất lựa chọn sản phẩm máy tính nhúng UNO-1019 mà tập đoàn tự động hoá Advantech mới tung ra thị trường vài tháng trước để sử lý các yêu cầu mới cho một chiếc máy bán hàng thông minh. Chiếc máy tính nhúng UNO-1019 được sử dụng tập lệnh rút gọn (RISC), với thiết kế nhỏ nhẹ, chắc chắn và mạnh mẽ phù hợp lắp đặt ở nơi có không gian hạn chế như ở máy bán hàng tự động và có điều kiện làm việc chịu nóng ẩm cao. UNO-1019 xử dụng bộ vi xử lý Intel® XScale PXA-255 200 MHZ và được trang bị tới 2 cổng Ethernet tốc độ cao, 4 cổng truyền thông nối tiếp (RS232/422/485), 4 đầu vào/ra số cho phép kết nối tới nhiều thiết bị ngoại vi khác như sensor nhận dạng tiền và đếm tiền, bộ phận chấp hành, thiết bị cảnh báo, thiết bị giám sát v.v, Thiết bị cũng được tích hợp sẵn hệ điều hành nhúng Windows CE.NET trong thẻ nhớ công nghiệp chuẩn Type I/II. Việc sử dụng bộ xử lý nhỏ gọn như UNO-1019 có thể mở rộng được dung tích thùng chứa sản phẩm của dịch vụ.

Ngoài ra hệ thống còn sử dụng các modul thu thập tín hiệu dạng số ADAM-4051 với 16 kênh vào số và module xuất tín hiệu điều khiển dạng số ra các thiết bị chấp hành ADAM-4055 với 16 kênh vào/ ra số.

Mô tả hệ thống.

Đồng tiền được sử dụng trong việc giao dịch trực tiếp với các thiết bị máy bán hàng tự động là tiền xu, và các sản phẩm được cung cấp qua dịch vụ máy bán hàng tự động này bao gồm các loại đồ uống. Một bảng thông báo điện tử được kết nối tới khối xử lý trung tâm là UNO-1019 thông qua cổng truyền thông nối tiếp RS-232. Bộ thu thập tín hiệu dạng số để thu thập tín hiệu truyền về từ các sensor và các thiết bị chấp hành cũng được sử dụng ADAM-4051 và ADAM-4055 của Advantech và kết nối qua cổng truyền thông RS-485 vào bộ UNO. Hơn thế nữa một cổng Ethernet của UNO được nối tới bộ PHS của hệ thống nhắn tin còn cổng Ethernet còn lại được nối tới trung tâm dịch vụ, để người sử dụng dịch vụ có thể đặt hàng bằng cả hai cách khác nhau. Cách thứ nhất là đặt hàng theo cách truyền thống đó là khi khách hàng đưa tiền xu vào máy qua bộ phận nhận tiền, đồng tiền sẽ được thiết bị nhận dạng và kiểm tra giá trị của đồng tiền sau đó thông tin về đồng tiền sẽ được hiển thị trên màn hình điện tử trên máy đồng thời khối xử lý trung tâm cũng đưa ra luôn những dòng thông tin cho việc lựa chọn sản phẩm. Sau khi đồng tiền giao dịch được thẩm định giá trị so với giá trị của sản phầm mà khách hàng lựa chọn thì bộ điều khiển (UNO-1019) sẽ đưa lệnh lựa chọn sản phẩm đến thiết bị chấp hành thông qua modul ADAM-4051 và ADAM-4055 để xuất hàng cho khách theo giao dịch.

Cách thứ 2 là người sử dụng có thể sử dụng chính tài khoản điện thoại cầm tay của mình. Khách hàng sẽ thực hiện mua hàng qua điện thoại cầm tay bằng cách soạn tin nhắn với dòng lệnh mặc định cho giao dịch được hướng dẫn ở bảng thông tin của máy và gửi đến số điện thoại giao dịch của hệ thống. Sau đó bộ phận bán hàng qua hệ thống tin nhắn PHS sẽ xác minh lại dòng lệnh giao dịch và kết nối tới hệ thống quản lý trung tâm để đưa thông tin giao dịch tới UNO-1019 thực hiện kết quả của giao dịch. Trong cách thứ 2 này chi phí giao dịch sẽ được hệ thống trừ vào hoá đơn thuê bao điện thoại của khách hàng.

Bằng việc sử dụng bộ xử lý trung tâm trên nền tảng máy tính cho hệ thống bán hàng tự động đã làm giảm thiểu đáng kể chi phí dành cho việc thiết kế bảng mạch điều khiển cũng như chi phí cho việc nâng cấp hệ thống sao cho phù hợp với nhu cầu hiện tại. Thiết bị điều khiển sử dụng cho hệ thống được thiết kê theo tiêu chuẩn công nghiệp nên hoàn toàn đáp ứng độ ổn định. khả năng thực thi cao, mức tiêu thụ điện năng ít. Giảm thiểu tối đa các hư hỏng do môi trường làm việc đem lại. Khả năng hiệu chỉnh các phần mềm điều khiển nhanh chóng và thuận tiện. dễ dàng trong việc bảo trì bảo dưỡng cũng như nâng cấp hệ thống. Có nhiều lựa chọn trong điều khiển như các hình thức giao dịch, Chế độ giám sát, thống kê và lưu trữ sự kiện giao dịch. Giảm thời gian và chi phí vận hành hệ thống. Nhà cung cấp dịch vụ có thể dễ dàng quản lý và theo dõi giao dịch và dịch vụ của mình qua hệ thống giám sát trung tâm hoặc thống kê qua các sự kiện được lưu giữ lại trong bộ nhớ.Còn người tiêu dùng thì được sử dụng dịch vụ hiện đại, thuận tiện.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ (TECHPRO)

* Văn phòng Hà Nội:
- Add: Tầng 8 Tòa nhà Thông Thái, số 40-42 ngõ 27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Tel: +84.4 36230 669 / Fax: +84.4. 36230 670
* Văn phòng HCM:
- Add: Lầu 6 Tòa nhà HHM, số 157-159 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, TP HCM.
- Tel: +84.8 62698 159 / Fax: +84.8 62968 160

Email: techpro@hn.vnn.vn

Website: http://www.techpro.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: