29590 ban_at_semiconductor_540x150

ĐH Bách khoa Hà Nội: Gần 1.000 sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học

Email In PDF.

Sáng 3/6, ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức tổng kết Hoạt động nghiên cứu khoa học và thi Olympic của sinh viên năm học 2014-2015. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường nhằm ghi nhận năng lực cũng như khuyến khích sinh viên tích cực tham gia nghiên cứu, phát triển tư duy sáng tạo trong học tập, tiếp cận và làm chủ các công nghệ tiên tiến.

Đối với hoạt động nghiên cứu khoa học cấp trường, ĐH Bách khoa Hà Nội có tổng số 834 sinh viên tham gia với 366 công trình, trong đó có 21 công trình đoạt giải nhất, 22 công trình đoạt giải nhì và 21 công trình đoạt giải ba.

Đối với kỳ thi Olympic cấp quốc gia, sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội cũng giành được một siêu cúp (cúp đồng), 13 giải nhất, 15 giải nhì, 17 giải ba, 14 giải khuyến khích. 

ImageHandlerLarge

Trưng bày sản phẩm nghiên cứu tại lễ tổng kết Hoạt động nghiên cứu khoa học và thi Olympic của sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội năm học 2014-2015. 

Bên cạnh đó, năm 2014-2015, sinh viên ĐH Bách khoa cũng đạt được nhiều thành tích ấn tượng tại một số cuộc thi khác.

Trong khuôn khổ Cuộc thi "Thiết kế Sáng tạo dành cho Doanh nhân trẻ Việt Nam 2014" do National Instruments và Chương trình Hợp tác Giáo dục Đại học ngành Kĩ thuật (HEEAP) phối hợp tổ chức, ĐH Bách khoa Hà Nội có hai đề tài tham dự thì một đề tài đoạt chức vô địch (đề tài Xây dựng hệ thống tự động hóa toàn diện và nâng cao chất lượng cho hệ thống sấy vi sóng bằng NImyRIO của nhóm sinh viên Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm), một đề tài giành vị trí thứ ba (đề tài Thiết kế hệ thống điều khiển thiết bị cô đặc màng ở áp suất thường với LabVIEW và NImyRIO của nhóm sinh viên Viện Khoa học Kĩ thuật vật liệu). 

Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội cũng giành một giải nhất, một giải nhì, năm giải ba và ba giải khuyến khích cuộc thi Tài năng khoa học trẻ Việt Nam; giải nhì về xe tự chế của khối các trường đại học trong cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2015 (2015 Honda Eco Mileage Challenge Competition).

Với bề dày hơn 30 năm phát động sinh viên nghiên cứu khoa học, hoạt động nghiên cứu khoa học và thi Olympic của sinh viên liên tục được đổi mới, mở rộng phạm vi nghiên cứu để chất lượng các công trình nghiên cứu ngày một cao hơn. 

Trong khuôn khổ lễ tổng kết, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học dưới dạng sản phẩm cụ thể của một số viện (Cơ khí, Vật lý Kĩ thuật, Công nghệ sinh học…) cũng được trưng bày: Thiết bị làm sạch quả lọc nhân tạo; Hệ thống mạch điều khiển động cơ bước có thể giao tiếp với máy tính; Thiết bị hỗ trợ phục hổi chức năng cánh ta; Hệ thống điểu khiển giám sát nhà xưởng qua mạng sử dụng máy tính nhúng ARDUNO; Máy đóng dấu, dấu nổi tự động; Hệ thống băng tải phân loại sản phẩm theo khối lượng; KIT phát triển đa năng phục vụ cho các phòng thí nghiệm và các bài thực hành đi kèm theo KIT; Đèn dụ cá nhúng nước- sản phẩm đánh bắt hải sản gần bờ; Xử lý nước rỉ rác ứng dụng công nghệ sinh thái dựa trên bãi lọc trồng cây kiến tạo… thu hút sự quan tâm của nhiều người tham quan.

Theo tiasang.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: