29590 ban_at_semiconductor_540x150

Siemens giới thiệu giải pháp sáng tạo trong ngành công nghiệp ximăng

Email In PDF.

Tất cả hệ thống trong tòa nhà từ điều hòa không khí, báo cháy, an ninh tới kiểm soát điện năng,... vừa được Siemens lần đầu tích hợp giúp việc vận hành thuận tiện và hiệu quả hơn.

Cho biết trong hội thảo giới thiệu công nghệ theo Siemens là "cột mốc mới" này ngày 10/4, tại Hà Nội, ông Bùi Hưng, Giám đốc phụ trách mảng công nghệ tòa nhà của Siemens Việt Nam nhận định, những tòa nhà hay công trình lớn ở Việt Nam đang có nhiều thay đổi trong 10-15 năm qua. 

siemens

"10-15 năm trước không có những tòa nhà 75 tầng, không có những công trình cỡ lớn như nhà ga T2. Những thay đổi như vậy khiến thời gian chúng ta có quá nhiều thông tin cần phải xử lý khi quản lý các tòa nhà, công trình," đại diện Siemens Việt Nam nói.

Ông Hưng lấy ví dụ về riêng hàng trăm camera an ninh tại những sân bay hay bệnh viện, tòa nhà lớn. Điều này theo ông nếu chỉ sử dụng cách điều hành bằng thủ công sẽ là khối lượng công việc khổng lồ và thậm chí khó hiệu quả.

Hệ thống của Siemens mang tên Desigo Control Center (Desigo CC) theo ông Hưng là có thể làm thay phần việc không nhỏ này và tự động đưa ra cảnh báo tới người quản lý.

Tính năng này theo đại diện Siemens chỉ là một phần trong ứng dụng công nghệ mới. Ông Hưng cho hay, trước đây, việc quản lý tòa nhà được chia ra nhiều công đoạn như: điều hòa, thông gió, chiếu sáng, che nắng, quản lý điện năng, hệ thống an ninh, chống đột nhập, kiểm soát ra vào, báo cháy,.... và hoạt động riêng rẽ.

Tuy nhiên, trong hệ thống Desigo CC mới, tất cả những hệ thống này sẽ được tích hợp. Desigo CC được thiết lập để theo dõi trạng thái cả hệ thống trong thời giạn thực và tự đưa ra giải pháp cho người dùng.

Điều này theo ông Hưng sẽ giúp giảm thiểu chi phí cũng như nhân lực trong việc quản lý các tòa nhà, công trình lớn. 

Đặc biệt, với công nghệ này, đại diện Siemens Việt Nam khẳng định, người dùng có thể sử dụng ở bất cứ đâu chỉ với thao tác đăng nhặp vào hệ thống dữ liệu hệ thống. Đây là một trong những tiện ích khi sử dụng chung nền tảng dữ liệu theo ông Hưng giúp giảm thiểu những hệ thống quản lý riêng biệt.

"Đó là những tiện ích rõ ràng của Disego CC nhưng tôi nghĩ rằng tương lại, người dùng có thể nhận thấy nhiều lợi ích hơn thế khi tự trải nghiệm," Giám đốc phụ trách mảng công nghệ tòa nhà của Siemens Việt Nam nói./.

Theo vietnamplus.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: