29590 ban_at_semiconductor_540x150

Cuộc khủng hoảng của Siemens

Cuộc khủng hoảng của Siemens

Siemens là một trong những thương hiệu lớn của nước Đức và thế giới. Nhưng có lẽ chưa khi nào trong lịch sử hình thành và phát triển từ năm 1847 đến nay, Siemens bị khủng hoảng về nhiều phương diện như hiện tại.

Đọc thêm...

Hệ thống định ôn - nhà trồng cây tự động phục vụ sản xuất hạt giống

Thông qua việc đăng ký thực hiện đề tài “Nghiên cứu thiết kế chế tạo và triển khai ứng dụng hệ thống định ôn tự động phục vụ sản xuất hạt giống” với Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu, chế tạo thành công hệ thống định ôn - nhà trồng cây tự động phục vụ sản xuất hạt giống.

Đọc thêm...

Điều khiển loài vật bằng ý nghĩ

Điều khiển loài vật bằng ý nghĩ

Các nhà nghiên cứu tại ĐH Harvard (Mỹ) phát minh ra một hệ thống truyền tải ý nghĩ từ người sang loài vật mà không làm tổn hại đến con vật.

Đọc thêm...

Tập đoàn Siemens có Tổng giám đốc mới

Tập đoàn Siemens có Tổng giám đốc mới

Thông tin từ Tập đoàn Siemens cho biết, ngày 31/7/2013, Hội đồng Quản trị của Tập đoàn đã chính thức chấp nhận đơn từ chức của ông Peter Loescher - nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn từ năm 2007; đồng thời bổ nhiệm ông Joe Kaeser, nguyên Giám đốc Tài chính của Tập đoàn từ năm 2006 làm Tổng giám đốc Tập đoàn Siemens.

Đọc thêm...

Dịch vụ rửa xe máy tự động ở Hà Nội

Dịch vụ rửa xe máy tự động ở Hà Nội

Chủ nhân của hệ thống rửa xe máy tự động này là chàng trai Dương Xuân Thiện sinh năm 1976, từng là sinh viên tốt nghiệp ngành đo lường của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đọc thêm...

Tay chuông truyền lệnh tàu biển cải tiến

Tay chuông truyền lệnh tàu biển cải tiến

Được sự tài trợ của Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP), Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật Bảo An đã nghiên cứu, cải tiến thành công sản phẩm tay chuông truyền lệnh tàu biển với các chức năng: truyền 11 lệnh, 22 lệnh với 2 hay 3 vị trí điều khiển, có thể lựa chọn kết nối với hộp đen; đèn báo công nghệ LED, sáng đều; tự động chuyển đổi 2 nguồn điện 24VDC và 220 VAC; hệ thống đèn quay và còi báo theo tiêu chuẩn của hầm máy; giao diện thân thiện. Đặc biệt, sản phẩm của Công ty có giá giảm gần 20% (so với sản phẩm cùng loại trên thị trường, kích thước nhỏ gọn (300Hx200Wx170D) so với sản phẩm trước đây (450Hx280Wx200D).

Đọc thêm...