29590 ban_at_semiconductor_540x150

Continental giới thiệu giải pháp màn hình cảm ứng chi phí thấp cho xe hơi

Email In PDF.

Mặc dù màn hình cảm ứng đã xuất hiện ngày một nhiều hơn trên bảng điều khiển trung tâm của xe hơi nhưng đây vẫn được xem là một tính năng xa xỉ trên phần lớn các mẫu xe giá rẻ. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm được thay đổi khi công ty có tên Continental đã vừa công bố một hệ thống "màn hồng ngoại" cho phép bổ sung tính năng cảm ứng đa điểm với chi phí thấp trên mọi chiếc xe hơi.

 2666811 infrared-curtain-0

Màn hồng ngoại gồm một chiếc khung hình vuông tích hợp các đèn LED tại 2 cạnh khung kế nhau và các đi-ốt quang tại 2 cạnh còn lại. Mỗi đèn LED phát ra một chùm sáng hồng ngoại hướng đến đi-ốt quang nằm ở vị trí tương ứng trên cạnh đối diện và đi-ốt quang sẽ chuyển đổi thành một tín hiệu điện. Chiếc khung sẽ được lắp bên ngoài một màn hình LCD. Khi người dùng thực hiện một thao tác trên màn hình, ngón tay sẽ chặn một số chùm sáng. Ngay lập tức các đi-ốt sẽ ngưng tiếp nhận ánh sáng, do đó cũng ngưng gởi đi tín hiệu. Bằng việc phân tích sự phối hợp giữa các đi-ốt ánh sáng bị ảnh hưởng, hệ thống có thể xác định vị trí ngón tay của người dùng tương ứng với chủ thể điều khiển trên màn hình theo thời gian thực.

Màn hồng ngoại cũng có thể nhận biết cử chỉ đa chạm, chẳng hạn như dùng 2 ngón tay co/duỗi để phóng to thu nhỏ. Thêm vào đó, do có cơ chế hoạt động không giống với các màn hình cảm ứng thông thường, người dùng vẫn có thể sử dụng hệ thống khi đang đeo găng tay.

Hiện tại Continental vẫn đang phát triển và tìm cách tối thiểu hóa kích thước của màn hồng ngoại khi gắn bên ngoài bề mặt của màn hình. Công nghệ được kỳ vọng sẽ sẵn sàng thương mại hóa vào năm 2017.

Nguồn: Continental


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: