29590 ban_at_semiconductor_540x150

[Video] Khi công nghệ thông minh tích hợp vào... giường ngủ

Email In PDF.

Thay vì phải dọn dẹp chăn gối trên giường sau mỗi sáng thức dậy, chiếc giường công nghệ cao do hãng sản xuất nội thất OHEA sẽ thực hiện giúp người dùng công việc này.

giuong
Sau mỗi sáng thức dây, bạn cảm thấy buồn chán vì lại phải dọn dẹp chăn gối trên giường để ngăn nắp và gọn gàng? Với sự phát triển của công nghệ, cuộc sống của con người ngày càng trở nên thuận tiện và thoải mái hơn, máy móc làm thay chúng ta nhiều việc, ngay cả việc… gấp chăn sau khi ngủ dậy.

Hãng sản xuất nội thất OHEA (Tây Ban Nha) vừa cho ra mắt chiếc giường tự động đầu tiên trên thế giới, sẽ tự động gấp thẳng chăn và gối sau khi người sử dụng thức giấc. Chỉ trong vòng 50 giây, chiếc giường thông minh này sẽ kích hoạt 2 cánh tay tự động với con lăn ở 2 bên thành giường để kéo thẳng chăn lên đầu giường. Đồng thời những chiếc gối được kéo thẳng lên trên để chừa không gian gấp chăn xuống phía dưới gối. Một khi các mép chăn đã được kéo đúng vào vị trí của nó, những chiếc gối sẽ được đưa trở lại vào vị trí cũ.

Đặc biệt, chiếc giường thông minh này cũng được trang bị một tính năng an toàn để ngăn chặn cơ chế kích hoạt khi người dùng vẫn còn nằm trên giường. Chiếc giường được trang bị những cảm biến để phát hiện xem người dùng có nằm trên giường nữa hay không để kích hoạt chế độ thu xếp chăn trong vòng 3 giây sau khi phát hiện ra không còn ai trên giường. Dĩ nhiên, chiếc giường cũng được trang bị chế độ sử dụng bằng tay, nghĩa là… người dùng tự gấp chăn bằng tay mà không cần hệ thống tự động.

Video cơ chế hoạt động của chiếc giường thông minh:


Theo Phạm Thế Quang Huy - Dân trí

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: