29590 ban_at_semiconductor_540x150

Techpro giới thiệu giải pháp cho tòa nhà thông minh (p2)

Email In PDF.

Theo những tiêu chuẩn quy định bởi Taiwan Intelligent Building Association (TIBA), bảo vệ và phòng ngừa các sự cố đã được cấp chứng nhận cho "iBuilding" AiBS của Advantech.

6A96CFBB-2810-4760-B008-3B5E065696A_copy

Hệ thống bảo vệ bao gồm thông tin tổng hợp, kết nối, quản lý thiết bị. Mỗi vị trí quản lý đều có sensor kiểm tra khói và kiểm tra lửa và khi xuất hiện sự cố hệ thống báo cháy ngay lập tức được kích hoạt trên loa, hiển thị trên điện thoại hoặc trên bảng hiển thị và phòng điều khiển sẽ tự động ngắt điều hòa thông qua hotpot và trên bảng điều khiển sẽ chỉ đường thoát hiểm. Ảnh chụp bởi camera an ninh được hiển thị trên màn hình theo thời gian thực. Với mức độ quản lý cao người sử dụng có thể giám sát các giao diện qua thời gian thực trên điện thoại.

WebAccess, phần mềm trung tâm dành cho AiBS

Với phần mềm WebAccess các ứng dụng cung cấp bởi Advantech, AiBS sử dụng có thể cấu hình một cách dễ dàng và cài đặt các ứng dụng theo các tiêu chuẩn yêu cầu. Họ có thể chọn lựa các icon trên giao diện giám sát trên màn hình máy tính nó bao gồm các chức năng đã được lập trình sẵn trong chương trình thành một chương trình hoàn thiện và dành cho những ứng dụng cụ thể.

WebAccess là phần mềm SCADA/HMI, mà nó cung cấp công cụ điều khiển và chức năng quản lý, từ đầu tới cuối hợp bộ, nó dễ dàng cho việc cấu hình, hoạt động, bảo trì và quản lý cả hệ thống.

Áp dụng cho iBuilding; Ví dụ như là, nó có sơ đồ hiển thị và các thông tin hiển thị trên thời gian thực tế của tòa nhà và người sử dụng dễ dàng hiểu những hiển thị trên màn hình giám sát. Chẳng hạn như. Nó có sơ đồ hiển thị cảnh báo các nguy hiểm bởi carbon monoxide qua hotpot hay khi chỗ đỗ xe gặp phải hỏa hoạn, cho phép người quản lý tòa nhà có thể nhanh chóng đưa ra giải pháp.

Advantech WebAccess hợp tác với hơn 100 hẵng thiết bị khác nhau về các thiết bị điện, điều hòa, ánh sáng, cứu hỏa, quản lý xuất nhập, video hay audio và nhiều hơn thế nữa. Với Advantech Webaccess tất cả các phần trong hệ thống có thể liên kết được với nhau hợp bộ nó loại bỏ sự không tương thích giữa các thiết bị khi liên kết. Nó hỗ trợ Draw và View trên nền tảng HTML5 tiện lợi cho hiển thị những giá trị của hệ thống khi hoạt động bao gồm trên cả Windows, iOS và Android.

Công nghệ đám mây xác định lại thuật ngữ "iBuilding"

Với công nghệ đám mây, thành phần " iBuilding" sẽ không còn giới hạn về không gian và khoảng không nữa nó đần sẽ hoàn thiện các chức năng và mở rộng dần vượt qua không gian và thời gian. Như họ đã miêu tả những người khách đến thăm được hướng dẫn về tòa nhà qua hệ thống iBuilding trước khi họ đến và họ đi. Ở mức độ quản lý cao có thể các thông tin tìm kiếm bao gồm hình ảnh thời gian thực của công ty được truy xuất và hiển thị trên các thiết bị cầm tay như mobile phone hoặc Ipad.

Advantech AiBS cung cấp khả năng phân tích năng lượng cho hệ thống tòa nhà trên, các khu vực đó nó giúp các công ty cung cấp năng lượng và người sử dụng có thể quản lý chính xác và có những quyết định hợp lý cho việc sử dụng và cung cấp năng lượng. Với Hệ thống AiBS công ty có thể phát triển các lệnh khẩn cấp qua trung tâm điều khiển cho tất cả các tòa nhà và với một sự cố sảy ra ở bất kỳ toàn nhà nào, hoạt động của các toàn nhà có thể lập tức bị thay đổi bởi việc điều khiển trực tiếp trên IP phone hoặc Skype.

Advantech’s Own Buildings to be Benchmarks of “iBuildings”

Advantech, nhà cung cấp lớn nhất thế giới về máy tính và truyền thông công nghiệp và đã truyển khai xây dựng những tòa nhà mới ở Linkou( gần Đài Loan) , Đài Loan, và Kunshan, Trung Quốc với nhiều nhiều ví dụ điển hình về tầm nhìn của Advantech, đó là tiền đề cho các đề xuất cho thế hệ tiếp của iBuilding.

Cả hai dự án bao gồm xây dựng văn phòng, tòa nhà và nhà ở nó chứng minh được; hệ thống đỗ xe thông minh như thế nào, lễ tân thông minh phòng họp thông minh và văn phòng thông minh là những hiệu quả của AiBS mà ta có thể nhận ra. Dự án bao gồm những điều khiển thông minh cho ánh sáng và hệ thống điều hòa, lắp đặt nguồn năng lượng mặt trời và năng lượng gió là những tiêu điểm trong đó nó hỗ trợ cho công ty trong ngành năng lượng xanh. Hệ thống nước cũng được lắp đặt như một phần của thiết kế tòa nhà, đáp ứng sự thân thiện với môi trường.

Advantech hy vọng hai dự án tiêu điểm dành cho thế hệ tòa nhà thông minh như một minh chứng cho khả năng và tinh thần của công ty, chứng minh thị trường mà nó đề xuất trên giải pháp cho tòa nhà thông minh của Advatech đạt cả về kỹ thuật và kinh tế.

Kết luận

Thống kê cho ta thấy khả năng thương mại của công nghệ dành cho tòa nhà thông minh chiếm một tỷ trọng lớn trong ngành điện, điện tử trên thê giới. Giảm và tối ưu hóa năng lượng sử dụng của tòa nhà là rất quan trọng không chỉ giúp công ty trong việc giảm giá thành mà còn như giúp cho thế giới giảm lượng Carbon Dioxide và hiệu ứng nhà kính . Đó là mục đích quan trọng của tòa nhà thông minh.

AiBS không phải chỉ là ứng dụng của tự động, nó tiến xa hơn, là những điểm phục vụ người sử dụng. Những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thông tin và kết nối mang lại sự tiện lợi, thuận tiện và hiệu quả nó mang lại cho ngành năng lượng. Nó là ngôn ngữ cho phép ngôi nhà nói chuyện với con người và môi trường.

Advantech với những năm kinh nghiệm và hiệu quả trong lĩnh vực máy tính và truyền thông, từng bước tiến lên là nhiệm vụ cho chúng ta xây dựng một hành tinh xanh" iPlanet". Chúng ta có tầm nhìn về sự phát triển của tương lai. Chúng ta sẽ mở rộng phần cứng và phần mềm, công nghệ đám mây cung cấp cho khách hàng những giải pháp tốt nhất cho liên kết. Cấu trúc của hệ thống với từng phần được cấp chứng nhận cho IBuilding, như là làm tăng sự phổ biến cho tòa nhà thông minh.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: