29590 ban_at_semiconductor_540x150

iSmartAlarm - bộ công cụ bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn

Email In PDF.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các thiết bị chống trộm, bảo đảm hệ thống an ninh trong nhà, tuy nhiên đa phần đều có điểm chung là: mắc tiền (trả tiền phí hàng tháng và tiền hợp đồng dài hạn), phức tạp khi lắp ráp và cài đặt, hạn chế về khả năng làm chủ. Chính vì điều đó, một công ty có tên là iSmart Alarm đã cho ra mắt bộ công cụ giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trộm cướp, người lạ, có tên gọi là iSmartAlarm. Vậy điểm khác biệt của iSmartAlarm với những chiếc máy khác là gì? Theo hãng sản xuất, iSmartAlarm sẽ không hề yêu cầu người dùng phải chi bất kỳ khoản phí mỗi tháng, cũng như các khoản phí phát sinh trong hợp đồng.

iSmart-Alarm-9

Ngoài ra, một ưu điểm khác của iSmartAlarm đó chính là mọi hoạt động của toàn bộ hệ thống sẽ được điều khiển chỉ bằng một chiếc iPhone, thông qua ứng dụng iSmartAlarm trên App Store. Bên cạnh đó, một điểm rất đáng trân trọng khác của iSmartAlarm đó là nó có thiết kế rất đẹp, mọi chiếc máy trong bộ iSmartAlarm đều là nguyên khối và có màu trắng sang trọng - theo như trưởng bộ phận thiết kế của hãng sản xuất cho biết, ông không muốn người dùng phải hy sinh cái đẹp của nội thất căn nhà vì những thiết bị an ninh khô khan, không có điểm nhấn.

Sau một thời gian gây quỹ trên trang Indiegogo, hiện iSmartAlarm đã đạt được thành công vượt mức mong đợi (yêu cầu là phải đạt 100% hỗ trợ hãng mới bắt tay vào sản xuất, tuy nhiên con số này giờ đã là 450%). Hiện iSmartAlarm đã bắt đầu tiến hành sản xuất hàng loạt bộ thiết bị iSmartAlarm và giao hàng đến tay những ai đặt sớm.

Phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ứng dụng, chức năng và cách thức hoạt động của từng chiếc máy trong bộ iSmartAlarm.

Về cơ bản, iSmartAlarm bao gồm 6 thành phần chính: CubeOne (CPU), iCamera, Remote Tag, Cảm biến chuyển động, khoá cảm biến và Siren.

1. CubeOne - bộ não của iSmartAlarm

iSmart-Alarm-2

Chức năng

Đóng vai trò như một bộ não của toàn bộ hệ thống, CubeOne đảm nhiệm nhiệm vụ điều khiển tất cả tác vụ của những thành phần còn lại trong iSmartAlarm. Nó cũng là chiếc máy cung cấp các thông tin cần thiết với người dùng thông qua iPhone như: hình ảnh ở nhà, người thân trong gia đình hiện có ở nhà hay không/ còn cách nhà bao nhiêu km, phát ra tiếng báo động khi có kẻ đột nhập vào,…Bên cạnh đó CubeOne cũng tương tác tốt với iPhone nhờ vào công nghệ điện toán đám mây - mà theo iSmartAlarm là tiên tiến nhất. Theo đó, toàn bộ dữ liệu sẽ được CubeOne lưu lại trên mây, vì vậy bạn khỏi lo bị đánh cắp hay truy cập trái phép vào các dữ liệu này.

Ngoài ra, CubeOne cũng cho phép người sử dụng quản lý thiết bị theo thời gian thực: như tắt/bật máy, xem tình trạng pin hiện tại, xem có bản cập nhật hay không, thông tin người dùng và nhiều thông tin khác nữa. Được biết CubeOne cũng tương thích tốt với hầu hết các ứng dụng thông minh trong nhà khác.

Những ưu điểm của CubeOne:

  • Ngay lập tức phản hồi các thông tin cần thiết đến người dùng iPhone thông qua những cuộc gọi, voicemail, hay push thông báo trực tiếp đến.
  • Quản lý toàn bộ ngôi nhà của bạn thông qua thiết bị iCamera. Cụ thể hơn iCamera sẽ gởi đến chủ nhà 5 bức hình chụp bên trong ngôi nhà, bạn chỉ việc vuốt tay qua để xem lần lượt từng tấm.
  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức khi CubeOne sẽ cung cấp cho bạn tình trạng hiện tại của những cửa sổ, cửa chính: đã đóng hay chưa, đã cài chốt chưa. Tất cả thông tin đều được truyền tải đến người dùng theo thời gian thực, vì vậy bạn không cần lo nghĩ nhiều về sự nhầm lẫn của thiết bị.
  • CubeOne cho phép bạn kiểm soát từng thành viên trong gia đình, ví dụ như xem thử họ còn cách nhà bao nhiêu cây số, đã về nhà hay chưa. Bạn cũng có thể thiết lập số điện thoại khẩn cấp, tuỳ chỉnh thông báo, và nhiều lựa chọn tuỳ chỉnh khác.
  • CubeOne cũng sẽ tự động gởi tin nhắn cảnh báo đến các thành viên trong gia đình về sự hiểm hoạ khi có kẻ trộm trong nhà.
  • CubeOne có thể điều khiển các thiết bị an ninh khác trong bộ iSmartAlarm với khoảng cách tối đa là 30m, và có thể truyền tín hiệu xuyên tường.

2. iCamera

iSmart-Alarm-3

Đây là iCamera - cho góc quay lên đến 350 độ: có nhiệm vụ theo dõi 24/7 tất cả mọi nơi trong căn nhà của bạn, dữ liệu sẽ được lưu trên mây. Điểm hay của iCamera đó là nó có thể kết nối WiFi vì thế bạn sẽ có thể lấy dữ liệu trực tiếp thông qua dịch vụ đám mây. iCamera cũng có các dãy đèn LED xung quanh, vì vậy nó có khả năng lấy được hình ảnh rõ nét dù hoạt động ở điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, người sử dụng có thể điều khiển từ xa chiếc camera này, chỉ việc vuốt tay qua trái, ống kinh sẽ di chuyển qua trái và ngược lại.

3. Siren

iSmart-Alarm-4

Hình trên đây là Siren: Nó đóng vai trò như một chiếc loa báo động, có thể phát ra âm lượng với cường độ lên đến 110 dB - to hơn cả còi xe

4. Remote Tag

iSmart-Alarm-5

Remote Tag: cái tag này cũng có vai trò điều khiển hệ thống iSmartAlarm, dành cho những thành viên không sử dụng iPhone. iSmartAlarm Tag có khá nhiều tính năng phụ trợ như giúp cha mẹ hay các bậc phụ huynh quản lý con cái của mình (cũng có thể dùng để quản lý thú nuôi), phát ra tín hiệu báo động, kích hoạt Siren báo động, mở/đóng cửa nhà từ xa. Được biết Remote Tag có phạm vi hoạt động nằm trong khoảng 9m trở lại.

5. Cảm biến chuyển động (Motion Sensor)

iSmart-Alarm-6

Cảm biến chuyển động (Motion Sensor): có nhiệm vụ gởi cảnh báo đến chủ nhà khi có người lạ vào nhà. Phạm vi hoạt động: 9m trở lại 

6. Khoá cảm biến (Contact Sensor)

iSmart-Alarm-7

Khoá cảm biến: đơn giản đây chỉ là ổ khoá, nhưng điểm đặc biệt là nó có thể được điều khiển từ xa và cho độ an toàn cao khi là khoá 2 lớp. Khoá cảm biến dùng để đặt trên cửa ra vào, cửa sổ.

Sự tiện dụng:

  • Tất cả thiết bị trong bộ iSmartAlarm đều là di động, và rất dễ sử dụng
  • Bạn có thể thêm bớt, hay di chuyển bất cứ chiếc máy nào trong bộ iSmartAlarm nếu thích
  • Bạn sẽ không phải đục tường, nối lại dây điện thoại, lắp giá treo chỉ để lắp đặt các thiết bị an ninh cho ngôi nhà bởi iSmartAlarm sẽ không yêu cầu những công đoạn rườm rà đó. Đơn giản chỉ việc đặt các thiết bị iSmartAlarm tại những nơi bạn thấy hợp lý, thuận tiện và thẩm mỹ.
  • Ứng dụng iSmartAlarm trên iPhone sẽ giúp người dùng theo dõi tất cả trạng thái của tất cả thành viên trong gia đình, cũng như trạng thái của ngôi nhà (tất nhiên người thân của bạn cũng phải có iPhone cài đặt iSmartAlarm). Ngoài ra, chúng ta còn có thể đặt tên, nick name cho từng thành viên, hay sử dụng mật mã, ID sao cho dễ nhận diện.

Đề cập về thời lượng pin sử dụng, iSmartAlarm đã thử tiến hành thử nghiệm với bộ công cụ của họ và thấy rằng: nếu trung bình người dùng sử dụng iPhone để mở khoá cửa bằng iSmartAlarm 30 lần/ngày, pin của nó sẽ hoạt động tốt trong vòng từ 12 đến 18 tháng. Tuy nhiên, thời gian này có thể kéo dài hơn hoặc rút ngắn lại tuỳ vào tần suất hoạt động.

Giá bán, ngày bán và các gói iSmartAlarm

Hiện iSmartAlarm đã bắt đầu được bán ra tại hai nước là Mỹ và Canada, những thị trường khác có lẽ phải chờ đến Q3 hoặc Q4 năm nay. Công ty sản xuất iSmartAlarm cho biết hiện mới chỉ có bộ iSmartAlarm màu trắng và ứng dụng đi kèm chi dành riêng cho iPhone, tuy nhiên trong tương lai hãng sẽ cố gắng đa dạng hoá màu sắc cũng như mang app iSmartAlarm lên các máy tính bảng , và những thiết bị chạy Android hay Windows Phone.

Trên trang web của iSmartAlarm giờ đã bắt đầu cho đặt trước gói iSmartAlarm đặc biệt và gói iSmartAlarm cao cấp. Chi tiết về giá và phụ kiện đi kèm của từng gói, mời các bạn xem ở phía dưới đây

Gói đặc biệt dành cho những ai đặt hàng từ sớm, qua Indiegogo (169 USD)

iSmart-Alarm-8

* 1 CubeOne;
* 2 cảm biến gắn ở cửa sổ/ cửa ra vào;
* 1 cảm biến chuyển động;
* 2 tag điều khiển từ xa;
* 1 con dấu iSmartAlarm;
* Ứng dụng miễn phí dành cho iPhone.

Gói cao cấp dành cho những ai đặt hàng qua Indiegogo từ sớm (319 USD)

iSmart-Alarm-9

* 1 CubeOne;
* 2 cảm biến gắn ở cửa sổ/ cửa ra vào;
* 1 cảm biến chuyển động;
* 2 tag điều khiển từ xa;
* 1 iCamera (theo dõi 24/7 tất cả mọi nơi trong căn nhà của bạn, dữ liệu sẽ được lưu trên mây);
* 1 con dấu iSmartAlarm;
* Ứng dụng miễn phí dành cho iPhone.Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: