29590 ban_at_semiconductor_540x150

Cách giải quyết khi bị kẹt trong thang máy

Email In PDF.

Khi bị kẹt trong thang máy, bạn nên bình tĩnh, nhấn chuông báo động, không tìm cách cạy cửa...

ket-trong-thang-may

Thang máy đột nhiên bị dừng lại, bạn bị nhốt trong một ca-bin tối om và treo lơ lửng giữa độ cao 25m. Tuy nhiên, bạn nên biết ca-bin thang máy là một nơi an toàn. Các thang máy đạt chuẩn quốc tế đều được trang bị thắng cơ và thắng điện để kẹp chặt ca-bin lại khi có sự cố. Tất cả thang máy trước khi đưa vào hoạt động, bắt buộc phải trải qua các quy trình kiểm tra, vận hành, thử nghiệm nghiêm ngặt và được các cơ quan kiểm định của Nhà nước kiểm tra và cấp giấy phép sử dụng.

Khi bị kẹt trong thang máy, các chuyên gia đến từ KONE có vài lời khuyên đơn giản giúp bạn an toàn. Theo đó, điều đầu tiên phải làm là giữ bình tĩnh, cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi. Bạn nên hít thở thật sâu, trấn tĩnh lại và thích ứng dần với không gian hiện tại. Sau đó, bạn ở yên vị trí, nhấn chuông báo động, cố gắng liên lạc với bên ngoài và chờ đợi đội kỹ thuật viên của tòa nhà đến giúp. Nếu sau vài phút mà không thấy tín hiệu từ bên ngoài, bạn gọi số điện thoại dán trên buồng thang, làm theo hướng dẫn và kiên nhẫn chờ đợi.

Bạn phải kiên nhẫn và bình tĩnh trong tình huống này, không được tìm cách cạy cửa thang máy để thoát ra ngoài. Việc này không chỉ nguy hiểm cho bạn mà còn cản trở công tác cứu hộ của các kỹ thuật viên bên ngoài. Đội ngũ kỹ thuật viên trực tiếp tham gia công tác cứu hộ đều trải qua các khóa huấn luyện, đào tạo chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho hành khách. Sau khi thoát ra ngoài, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu để chia sẽ với người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Ngoài việc bảo trì định kỳ hàng tháng của nhân viên kỹ thuật thang máy, nhân viên kỹ thuật tòa nhà nên kiểm tra định kỳ hàng tuần để đảm bảo rằng hệ thống cấp điện dự phòng cho đèn chiếu sáng, quạt thông gió và hệ thống liên lạc hai chiều trong ca-bin thang máy luôn luôn hoạt động. Những điều này giúp hành khách có thể liên lạc với kỹ thuật viên bên ngoài khi thang máy có sự cố. Đồng thời, nhân viên cần thường xuyên diễn tập, thao tác các tình huống cứu hộ, xử lý khi thang máy gặp sự cố; báo ngay cho nhà cung cấp khi thang máy gặp sự cố để có biện pháp giải cứu và sửa chữa kịp thời.

KONE là một trong những tập đoàn dẫn đầu về ngành công nghiệp thang máy và thang cuốn trên toàn cầu. Trải qua hơn thế kỷ khẳng định mình trong việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng, công ty đã trở thành nhà cung cấp hàng đầu về thang máy, thang cuốn, cửa tự động cũng như các giải pháp tiên tiến để hiện đại hóa sản phẩm và dịch vụ bảo trì. Mục tiêu của công ty là cung cấp trải nghiệm People FlowTM tốt nhất bằng việc phát triển và cung cấp các giải pháp cho phép con người di chuyển êm ái, an toàn, thoải mái và giảm thiểu thời gian chờ đợi trong thời kỳ đô thị hóa ngày càng cao. Năm 2012, KONE đạt doanh thu thuần 6,3 tỷ Euro với khoảng 40.000 nhân viên. Cổ phiếu của KONE được niêm yết trên sàn Nasdaq Omx Helsinki tại Phần Lan.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: