29590 ban_at_semiconductor_540x150

Tha hồ "quẩy" tại gia với hệ thống bóng đèn thông minh The Q

Email In PDF.

Các lựa chọn giải pháp nhà thong minh (Smart Home) trở nên phong phú hơn với hệ thống The Q từ công ty Belleds Technologies.

tha-ho-quay-tai-gia-voi-he-thong-bong-den-thong-minh-the-q

The Q gồm hai thiết bị là Q-Station, Q Bulbs và ứng dụng Belleds trên smartphone

The Q là tên gọi của hệ thống các thiết bị cùng nhau tạo nên nhà thông minh (Smart Home). Theo nhà sáng lập Belleds Technologies, The Q sẽ bao gồm bộ hai thiết bị: ba bóng đèn Q, trạm điều khiển Q-Station và cuối cùng là ứng dụng Belleds trên smartphone. Trong đó, Q-Station sẽ đóng vai trò như bộ não của toàn bộ hệ thống, nó sẽ có nhiệm vụ điều khiển hoạt động của những tác vụ liên quan.

Cụ thể hơn, khi người dùng nối Q-Station với nguồn điện, lúc này ta có thể dùng ứng dụng Belleds trên smartphone, tận dụng sóng hồng ngoại để điều khiển bóng đèn thông minh Q Bulbs - tất nhiên là bóng đèn cũng phải được nối điện để có năng lượng.

tha-ho-quay-tai-gia-voi-he-thong-bong-den-thong-minh-the-q 1
Điều khiển ánh đèn nhẹ nhàng cho ngôi nhà từ smartphone

Người dùng có thể “chơi” được rất nhiều trò với đèn Q như tạo ra ánh đèn nhiều màu sắc, ánh đèn cho công việc, ánh đèn cho các buổi tiệc - tất cả đều được điều khiển thông qua smartphone. Bên cạnh đó, người dùng có thể kết nối đèn Q với smartphone để nó hiển thị đèn khi có thông báo về email, lịch hẹn hay đồng hồ báo thức. 

Về đặc điểm của đèn Q, nó là loại đèn LED RGB (12 triệu màu), công suất là 7,5 W, độ sáng khoảng 650 lumens - tức là nó tiêu thụ điện ít hơn so với các bóng đèn cùng loại, giúp người dùng tiết kiệm điện hơn. Ngoài ra, đèn Q có tuổi thọ là 3.000 giờ, kích thước 62 x 114 mm, nặng 96g, dùng chuẩn ổ điện E27. 

tha-ho-quay-tai-gia-voi-he-thong-bong-den-thong-minh-the-q 2
Tạo đèn cho buổi tiệc với ứng dụng Belleds trên smartphone

Tiếp đến là bộ Q-Station, cũng là bộ điều khiển trung tâm của toàn bộ hệ thống nhà thông minh Q. Nó có hình dáng tương tự như router WiFi, có tổng cộng 3 cổng kết nối: cổng Ethernet (vẫn có hỗ trợ sóng WiFi), cổng âm thanh chuẩn, cổng USB. Theo thông số từ nhà sản xuất thì nó sử dụng hệ điều hành OpenWRT/Linux, có hỗ trợ AllJoyn - dự án mã nguồn mở, bao gồm các sản phẩm Internet of Things, do Qualcomm khởi xướng.

 
tha-ho-quay-tai-gia-voi-he-thong-bong-den-thong-minh-the-q 3Ánh đèn sẽ thay đổi dựa vào âm điệu của bài nhạc

Nguyên tắc hoạt động của Q-Station rất dễ hiểu, người sử dụng chỉ việc kết nối hệ thống âm thanh với Q-Station, lúc này ta sẽ có thể điều khiển âm thanh ngay từ smartphone. Đặc biệt hơn, đèn Q và hệ thống âm thanh sẽ có thể tương tác qua lại như: ánh đèn sẽ thay đổi dựa vào âm điệu của bài nhạc đang phát, tất nhiên là người dùng có thể tuỳ biến việc này.

Q-Station hỗ trợ kết nối WiFi và nhiều kết nối không dây khác như AirPlay, Q-Play, DLNA, BubleUPNP, các giao thức truyền tải hay chia sẻ âm thanh. Ngoài ra, Belleds Technologies cũng tích hợp khả năng tương thích với dịch vụ SoundCloud cho Q-Station, và họ cũng đang làm việc với nhiều nguồn nhạc trên mây khác như Spotify và Songza.

tha-ho-quay-tai-gia-voi-he-thong-bong-den-thong-minh-the-q 4
Chia sẻ khả năng điều khiển đèn và nhạc với bạn bè.

Cuối cùng là ứng dụng Belleds dùng để điều khiển toàn bộ tác vụ của The Q. Nó hiện đang miễn phí trên App Store và Google Play Store. Hiện tại thì hệ thống các thiết bị liên quan đến nhà thông minh The Q đã hoàn thành xong giai đoạn gây quỹ trên trang KickStarter. Giá bán cho bộ The Q là từ 99$, bao gồm:  1 Q-Station, 3 bóng đèn Q.

Video giới thiệu sản phẩm:

Tham khảo: KickStarter


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: